ข่าว
100 year

ไฟไหม้ตึก 3 ชั้นใกล้ไนท์บาซาร์เชียงราย เสียหายมูลค่าครึ่งล้าน

ไทยรัฐออนไลน์24 ส.ค. 2562 23:15 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นใกล้กับไนท์บาซาร์ในจ.เชียงราย โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงราว 1 ชม. มูลค่าความเสียหายกว่าครึ่งล้านบาท

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 24 ส.ค. 2562 ร.ต.อ.พลชัย อินคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีเหตูเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ 3 ชั้น ที่บริเวณขนส่งเก่าใกล้กับไนท์บาชาร์ จึงได้แจ้งให้หน่วยดับเพลิง งานป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลเมืองเชียงราย ดร.ปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรี นครเชียงราย และมูลนิธิสยามรวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 3 ชั้น 3 ห้อง ร้านสมประสงค์ เลขที่ 112/7-9 ถ.ประสพสุข ต.เวียง ทางเข้า บขส.เก่า ใกล้ ไนท์พลาซ่าเชียงราย เปิดเป็นร้านโชว์ห่วย พบประกายไฟลุกไหม้เผาผลาญสินค้าขนมที่ในห้องชั้นล่างจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะงัดประตู นายสุรทัศน์ จงจิตสมบูรณ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ได้กลับจากกินข้าว มาพบไฟกำลังไหม้ร้านพอดี จึงรีบเปิดประตูร้านให้เจ้าหน้าที่ระดมช่วยฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ควันตลบ จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณกว่า 1 ชั่งโมง จึงสามารถดับเพลิงสงบลง ค่าเสียหายกว่า 5 แสนบาท

จากการสอบสวน นายสุรทัศน์ จงจิตสมบูรณ์ เจ้าของร้าน ให้การว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ปิดร้านออกไปรับประทานอาหาร ประมาณ 30 นาที โดยที่ลืมถอดปลั๊กพัดลมในร้านออก ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า จะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะให้ทีมพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ตึก 3 ชั้นไนท์บาซาร์เชียงรายไฟฟ้าลัดวงจรเชียงรายไฟไหม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้