ข่าว
100 year

จองโต๊ะรอ เล้งแซ่บภูเขาไฟ-กระพงทอดน้ำปลา เมนูเด็ดร้านข้าวต้มสุโขทัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์20 ส.ค. 2562 19:55 น.
SHARE

ลองพิสูจน์ความอร่อย "ล้านราชาข้าวต้ม 1 บาท" ริมถนนจรดวิถีถ่อง จ.สุโขทัย มีเมนูเด็ดที่ เล้งแซ่บยักษ์ภูเขาไฟ กระพงทอดราดน้ำปลา โดยเฉพาะสามชั้นราดน้ำปลา ใครมาต้องสั่ง และมีให้โต๊ะละจานเท่านั้น

ผู้สื่อข่าว จ.สุโขทัย ไปพิสูจน์ความอร่อย ตามเสียงร่ำลือที่บอกปากต่อปาก ที่ "ล้านราชาข้าวต้ม 1 บาท" ตั้งอยู่ริมถนนจรดวิถีถ่อง อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย มุ่งหน้าจากบริเวณสี่บางแก้ว มุ่งหน้าเข้าเมืองสุโขทัยเพียง 300 เมตร ทางซ้ายมือ เพราะร้านนี้ เมนูเด็ดที่ คือ สามชั้นราดน้ำปลา เล้งแซ่บยักษ์ ต้มซุปเปอร์ กระพงราดน้ำปลา ไส้พะโล้ ปากเป็ดทอด ปลากดคังลวกจิ้ม และผักบุ้งไฟแดง ที่ใครมาต้องสั่ง โดยเฉพาะเมนู สามชั้นราดน้ำปลา ที่จะมีเสิร์ฟให้เพียงแค่โต๊ะละจานเท่านั้น ใครจะสั่งเพิ่มอีกไม่มีแล้ว และเมนูเล้งแซ่บยักษ์ ที่จะมีเพียงวันละ 4 จานเท่านั้น

น.ส.พัชชา เพ่งพินิจ อายุ 26 ปี หรือ เจ๊พัช กล่าวถึงเมนูของทางร้านว่า สำหรับเมนูสามชั้นราดน้ำปลานั้น เป็นเมนูเด็ดของทางร้านที่ทางร้านจะคัดสันเนื้อหมูที่คุณภาพ ผ่านขั้นตอนการทำทั้งกรอบและนุ่ม เมื่อมาราดกับน้ำราดตามสูตรเด็ดที่คิดค้นเองยิ่งทำให้อร่อยมากขึ้น ใครได้ชิมต่างติดอกติดใจ และถ้าติดใจจะสั่งเพิ่มไม่มีให้แล้ว เพราะสามารถสั่งได้เพียงโต๊ะละจานเท่านั้น ส่วนเมนูเล้งแซ่บยักษ์นั้น วันหนึ่งสามารถเสิร์ฟได้เพียงวันละ 4 จาน เนื่องจากทางร้านต้องการเน้นคุณภาพ โดยจะเสิร์ฟแบบภูเขาไฟในจานเปล ส่วนพริกขี้หนูและกระเทียมต้องตำสดแบบจานต่อจานเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีเมนูกระพงทอดราดน้ำปลา ที่จะคัดปลาสดใหม่ทุกวันทำเสิร์ฟให้ลูกค้า ส่วนเมนูไส้พะโล้ ต้มซุปเปอร์ ของทางร้านก็อร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูอื่น สำหรับใครที่อยากจะลองรสชาติความอร่อยของเมนู เล้งแซ่บภูเขาไฟ สามชั้นราดน้ำปลา สามารถมาพิสูจน์ความอร่อยได้ทุกวันตั้งเวลา 17.00 น.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปลากระพงทอดราดน้ำปลาเล้งแซ่บภูเขาไฟสุโขทัยสามชั้นราดน้ำปลาร้านข้าวต้มเมนูเด็ดล้านราชาข้าวต้ม 1 บาทข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้