ข่าว
100 year

หนุ่มๆ ยืนตะลึง กู้ภัยสาวใช้มือเปล่า คว้าหมับจับคองูเหลือม

ไทยรัฐออนไลน์19 ส.ค. 2562 14:03 น.
SHARE

กู้ภัยสาววัย 24 ที่กำแพงเพชร ร่วมทีม "จับงู" โชว์สกิลคว้าหมับจับที่คอ สยบงูเหลือมตัวเขื่องที่เลื้อยหนีน้ำขึ้นไปนอนบนต้นไม้หลังหอพัก

วันที่ 19 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนตกต่อเนื่องในช่วงนี้ ทำให้มีสัตว์เลื้อยคลาน โดยเฉพาะงู ออกมาเพ่นพ่าน โดยเมื่อคืนวันที่ 18 สิงหาคม เวลาประมาณ 23.00 น. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุตำรวจ ว่ามีประชาชนขอความช่วยเหลือ ให้ไปช่วยจับงูที่หลังหอพัก ถนนสายโรงพยาบาลกำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร

จากการไปตรวจสอบพบว่า มีงูเหลือมเลื้อยขึ้นไปนอนขดอยู่บนต้นไม้ด้านหลังหอพัก แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากติดตาข่ายลูกกรงเหล็ก หน่วยกู้ภัยจึงอ้อมไปทางด้านหลังซึ่งเป็นป่าละเมาะรกชัฏ บุกป่าเข้าไปใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกรัดคอดึงลงมาจากต้นไม้

จากนั้นกู้ภัยสาว น.ส.ภัทธิดา โตยิ่ง อายุ 24 ปี จะเข้าไปจับ แต่บ่วงเชือกรัดเลยคองูลงมา ทำให้หัวงูยังเป็นอิสระ ส่ายไปมา สามารถฉกกัดได้ แต่กู้ภัยสาวกลับไม่กลัว ใช้เท้าเหยียบหัวไว้ แล้วใช้มือเปล่าๆ คว้าคองูไว้ได้ ท่ามกลางบรรดากู้ภัยหนุ่มที่ยังกล้าๆ กลัวๆ จากนั้นจึงนำงูออกมาจากป่าละเมาะ แล้วจับใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าคืนธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูสาวจับงูผู้หญิงจับงูกู้ภัยสาวจับงูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้