ข่าว
100 year

แม่สะเรียงอ่วมต่อเนื่อง น้ำป่ายังไหลถล่ม จนท.เร่งสำรวจความเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 19:44 น.
SHARE

ฝนตกหนักที่แม่สะเรียง ทำน้ำป่าไหลลาก ซัดพืชผลทางเกษตรเสียหาย เส้นทางเข้าออกหมู่บ้านป่าแป๋ มีดินสไลด์ ต้นไม้โค่นล้มปิดทับเส้นทาง ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ พร้อมกับเร่งเคลียร์ถนนเปิดทาง

วันที่ 18 ส.ค.62 นายธนกฤต ฉันทะจำรัสศิลป์ นายอำเภอแม่สะเรียง เปิดเผยว่า ภายหลัง ได้ออกตรวจความเสียหายจากกรณีฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบพื้นที่การเกษตรที่อยู่ริมน้ำแม่สะเรียงและริมน้ำยวม ได้รับความเสียหายหลายจุด น้ำป่าได้พัดพาดินโคลนทับถมพืชไร่ทางการเกษตรได้รับผลกระทบ เช่น ต้นข้าวที่กำลังขึ้นงาม ถูกน้ำป่าซัดเรียบ ข้าวโพดหักโค่นล้ม ความเสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ

สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดในอำเภอแม่สะเรียง คือ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้เกิดฝนตกหนักและต่อเนื่องได้เกิดดินสไลด์ ต้นไม้หักโค่นหลายจุดในพื้นที่ และปิดเส้นทางเข้าออกของหมู่บ้าน โดยดินส่วนใหญ่ไหลลงมาจากภูเขาสูงชัน ทำให้ปิดเส้นทางการคมนาคม ถนนเสียหาย ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จำนวนประมาณ 3-5 จุด

นายวรกฤต กิจฟูทรัพย์ กำนันตำบลป่าแป๋ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านตำบลป่าแป๋ ร่วมกับ นายทวีวัฒน์ วิสิฎศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ เร่งระดมกำลังคนและเครื่องจักร นำรถแทรกเตอร์เปิดเส้นทางคมนาคมที่เกิดดินสไลด์ คาดว่าจะเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรได้ภายในวันนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าไหลหลากฝนตกอ.แม่สะเรียงแม่ฮ่องสอนดินสไลด์ดินถล่มปิดถนนพื้นที่การเกษตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้