ข่าว
100 year

รถน้ำมันเสียหลักคว่ำที่หล่มสัก ชาวบ้านแห่เอาถังไปรอง เหตุคนขับหลับใน

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 15:37 น.
SHARE

รถน้ำมันพลิกคว่ำลงข้างทาง ริมถนนสายสระบุรี - หล่มสัก ที่ อ.หล่มสัก น้ำมันเบนซินที่ขนมารั่วลงสู่พื้นถนนและพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านแห่เอาถังมารอง เบื้องต้น สาเหตุมาจากคนขับหลับใน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 62 เกิดเหตุระทึกรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักลงข้างทางน้ำมันรั่วไหลเป็นทาง ที่บริเวณถนนสายสระบุรี - หล่มสัก หมู่ที่ 6 ตรงข้ามกับปั๊ม ปตท.ดงขวาง บ้านดงขวาง ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ หน่วยกู้ภัยกกไทรหล่มสัก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.หล่มสัก ได้เข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเทา-แดง หมายเลขทะเบียน 80-8109 เพชรบูรณ์ พลิกตะแคงซ้ายอยู่ร่องน้ำข้างทาง ถังน้ำมันที่บรรทุกน้ำมันเบนซิน91, น้ำมันเบนซินอี20 และน้ำมันดีเซล รวม 32,000 ลิตร เกิดรั่วทำให้น้ำมันเบนซินรั่วไหลลงสู่พื้นถนนและไหลลงสู่พื้นที่การเกษตรของชาวบ้านเป็นระยะทางยาวหลายสิบเมตร ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และอาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียงต่างพากันนำภาชนะมารองน้ำมันที่กำลังรั่วไหล 

เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยต้องกันพื้นที่ และแจ้งชาวบ้านไม่ให้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพ หรือใช้โทรศัพท์ในละแวกดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะเกิดประกายไฟและทำให้เกิดไฟลุกไหม้ได้ พร้อมประสานรถดับเพลิงของ อบต.ในละแวกใกล้เคียงอีก 4 แห่ง และการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้นำรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมบริเวณใกล้เคียงโดยรอบ เพื่อป้องกันสถานการณ์ฉุกเฉิน หากเกิดมีเปลวไฟและลุกไหม้

สอบถาม นายสุพล กันล้อม อายุ 39 ปี อยู่บ้านคลองห้วยนา หมู่ที่ 9 ต.วังชมภู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นคนขับรถกล่าวว่า ตนเองเป็นพนักงานขับรถสิบล้อบรรทุกน้ำมันของ หจก.ณัชชา ออยล์ อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนหน้านี้ได้ขับรถไปบรรทุกน้ำมันจากคลังน้ำมัน ที่จ.สระบุรี และออกเดินทางมาตั้งแต่เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 21.00 น. โดยใช้ความเร็วคงที่ประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กระทั่งเช้าวันนี้เกิดง่วงนอนจึงได้จอดนอนข้างทางมาหลายครั้ง กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับในวูบจึงทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง เดชะบุญไม่ชนกับต้นไม้หรือเสาไฟฟ้า ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเปลวไฟและอาจเกิดเหตุรุนแรงกว่านี้ หน่วยกู้ภัยจึงช่วยประสานรถยกมาช่วยชักลากรถขึ้นมาจากข้างทางเพื่อเข้าอู่ซ่อมต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถน้ำมันคว่ำอ.หล่มสักเพชรบูรณ์รถบรรทุกน้ำมันหลับในรถบรรทุกเสียหลักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้