ข่าว
100 year

ฉก.ทพ.31 ยึดยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ซุกริมโขง เตรียมลำเลียงส่งพื้นที่ตอนใน

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 11:33 น.
SHARE

ฉก.ทพ.31 พร้อม นรข.เชียงราย ตำรวจ ร่วมสกัดยาบ้า 1.6 แสนเม็ด จากเครือข่ายค้ายาเสพติดที่ลอบขนข้ามแม่น้ำโขงในเขตชายแดนเชียงราย เพื่อนำมาพักและเตรียมลำเลียงส่งต่อในพื้นที่ตอนใน...

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.62 พ.ท.โสภิต สุขเจริญ รอง ผบ.ฉก.ม.2 สย. / รอง ผบ.ฉก.ทพ.31 เผยว่า ร้อย ทพ.3104 ร่วมกับร้อย ทพ.3106 ฉก.ทพ.31 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง พร้อมชุดกับทหารเรือจากหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ตชด. ตำรวจน้ำ ได้ดักซุ่มตรวจสอบตลอดแนวแม่น้ำโขงตั้งแต่ปากน้ำงาว บ้านแจ่มป๋อง หมู่ 5 ต.หล่ายงาว ไปจนสุดชายแดนถึงแก่งผาได หมู่ที่ 4 ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เมื่อคืนวันที่ 17 ส.ค.62 หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดโดยกลุ่มม้งเข้ามาที่บริเวณชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดกับแม่น้ำโขงพื้นที่ อ.เวียงแก่น

กระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขับมาตามถนนเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง แล้วเข้าไปจอดอยู่ภายในฌาปนสถานบ้านห้วยลึก หมู่ 4 ต.ม่วงยาย ติดแม่น้ำโขงอย่างมีพิรุธ จากนั้นคนขับได้จอดรถแล้วเดินไปอยู่ริมแม่น้ำ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวกลับทิ้งรถจักรยานยนต์ พร้อมสัมภาระที่กำลังจะนำไปที่ริมแม่น้ำ แล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ 

จ้าหน้าที่จึงตรวจสอบที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ที่บุคคลดังกล่าวขับขี่มา พบเป็นรถยี่ห้อยามาฮ่า สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และที่ริมฝั่งพบกระสอบฟาง 1 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าประทับตราเลข 999 ตัวหนังสือสีแดง 38 ห่อ ห่อละ 2,000 เม็ด และ 999 ตัวหนังสือสีน้ำเงิน 38 ห่อ ห่อละ 2,000 เม็ด จำนวนรวมกัน 152,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง และออกขยายผลติดตามจับกุมผู้หลบหนีเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ท.โสภิต กล่าวว่า ยาบ้าจำนวนมากจะมีการลักลอบทยอยขนข้ามโขงแนวชายแดนพื้นที่ อ.เวียงแก่น จำนวนย่อยเข้าพักไว้ในพื้นที่ เพื่อลำเลียงส่งต่อเข้าพื้นที่ภายใน ปัจจุบัน จนท.สนธิกำลังตั้งจุดสกัดและเฝ้าระวังเข้มข้น แต่ผู้ขนก็ยังพยายามที่จะลักลอบนำข้ามมา และถูกจับและตรวจยึดได้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายึดยาบ้า1.6แสนเม็ดฉก.ทพ.31ริมน้ำโขงเชียงรายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้