ข่าว
100 year

เสี่ยงเกินไป สั่งปิด “น้ำตกแม่สา-ตาดหมอก” หลังฝนตกหนัก

ไทยรัฐออนไลน์17 ส.ค. 2562 17:57 น.
SHARE

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย แจ้งปิดการท่องเที่ยว “น้ำตกแม่สา-ตาดหมอก” เพื่อความปลอดภัย หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยว งดการบริการหรืองดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมน้ำตกทั้งสองแห่งของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ คือน้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก ท้องที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เนื่องจากมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง มีน้ำป่าไหลหลาก เกรงอันตรายจะเกิดกับนักท่องเที่ยว

นายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ได้มีฝนตกติดต่อกันมานานหลายวัน ส่งผลให้ในช่วงสายวันนี้ ได้มีน้ำป่าไหลหลากมาตามลำห้วย เป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและนักท่องเที่ยว ดังนั้นทางอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ได้มีการสั่งปิดแหล่งท่องเที่ยว งดการบริการหรืองดให้นักท่องเที่ยว เข้าชมน้ำตกสองแห่งของอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ คือน้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก ท้องที่ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม ชั่วคราว จนกว่าจะแน่ใจว่าสถานการณ์น้ำป่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และมั่นใจในความปลอดภัยจึงจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดน้ำตกน้ำตกแม่สาน้ำตกตาดหมอกอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุยฝนตกหนักข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้