ข่าว
100 year

ฝนตกถนนลื่น บัสนักท่องเที่ยวต่างชาติพลิกคว่ำ เจ็บ 13 รายสาหัส 1 ที่ลำปาง

ไทยรัฐออนไลน์16 ส.ค. 2562 19:45 น.
SHARE

รถทัวร์พาชาวต่างชาติเที่ยว เสียหลักลงข้างทาง บนถนนลำปาง-แพร่ เจ็บ 13 ถูกหน้าต่างรถทับหัวสาหัส 1 เร่งนำส่ง รพ.แล้ว เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าฝนตกถนนลื่น จึงทำให้รถเสียหลัก

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.62 พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุรถทัวร์เสียหลักมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายที่ บริเวณถนนสายลำปาง-แพร่ ขาเข้าเมืองลำปาง ก่อนถึงสามแยกบ้านผาลาด ใกล้กับปากทางเข้าอ่างเก็บน้ำวังเฮือ หมู่ที่ 4 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย สมาคมกู้ภัยลำปาง จนท.กู้ชีพโรงพยาบาลลำปาง 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-5597 กรุงเทพฯ สภาพพลิกตะแคงอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง สภาพตัวรถพังเสียหาย มี นายวัชระ อินทรี อายุ 40 ปี เป็นคนขับ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 13 ราย เป็นคนไทยคือ ไกด์และคนขับที่เหลือเป็นชาวต่างชาติ 11 ราย แบ่งเป็นบาดเจ็บเล็กน้อย 8 ราย ปานกลาง 4 ราย หน่วยกู้ภัยเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลลำปาง นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ คุณ PATRIZIA MURGO อายุ 45 ปี ถูกคานกระจกของรถทัวร์ทับบริเวณศีรษะ แต่ยังรู้สึกตัวอยู่ จนท.กำลังช่วยกันหารถยกและพยายามช่วยกันยกรถทัวร์ออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อนำผู้รับบาดเจ็บออกจากรถทัวร์และนำส่ง รพ.โดยด่วน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถทัวร์คันดังกล่าวนำคณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และไกด์ รวมคนขับทั้งหมด 13 ราย ในนั้นเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 11 ราย เดินทางมาจากจังหวัดสุโขทัย มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ตัวเมืองลำปาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีฝนตกหนัก ก็เกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าฝนตกถนนลื่น อาจทำให้รถเกิดเสียหลักจนเกิดเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถบัสคว่ำลำปางฝนตกถนนลื่นรถทัวร์นักท่องเที่ยวต่างชาติสภ.เมืองลำปางถนนสายลำปาง-แพร่เจ็บ 13 รายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้