ข่าว
100 year

ฝนถล่มแม่ฮ่องสอน แม่ลาน้อยดินถล่ม แม่สะเรียงเสาไฟฟ้าหัก ไฟดับทั้งอำเภอ

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 21:55 น.
SHARE

อิทธิพลพายุวิภา ทำให้แม่ลาน้อยฝนตกหนัก ดินโคลนสไลด์ถล่มไหลเข้าถนนทางหลวง 108 หน้าโรงพยาบาลแม่ลาน้อย จนท.เร่งเคลียร์ ด้าน แม่สะเรียงดินสไลด์ปิดถนนรถวิ่งไม่ได้ เสาไฟหักโค่น ทำให้ไฟดับทั้งอำเภอ

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ส.ค.62 ที่ผ่านมา นายเอนก ทาสัก ปลัดอำเภอ หน.บริหารงานปกครอง รักษาราชการ แทนนายอำเภอแม่ลาน้อย สั่งการให้ นายวิทยา โปรทาสี หน.ฝ่ายความมั่นคง และ นายวัชรพงศ์ จันทิมา ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลัง อส. สนธิกำลังกับแขวงทางหลวงฯ เข้าช่วยเหลือและแก้ไขการระบายน้ำ หลังเกิด ปัญหาดินสไลด์บริเวณลานจอดรถหน้าโรงพยาบาล ริมทางถนนหลวงสาย 108 แม่ลาน้อย – แม่ฮ่องสอน ดินโคลนทะลักเข้า ถนนสาย 108 แม่สะเรียง – แม่ฮ่องสอน บริเวณหน้าโรงพยาบาลแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน 

ภายหลังจากในพื้นที่หลายอำเภอของ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ประกอบกับสภาพดินชุ่มน้ำ เกิดการเลื่อนสไลด์ของดิน สร้างความเสียหาย ที่ อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ดินโคลนสไลด์ลงบนถนนหลวงปิดทับร่องระบายน้ำ ส่งผลทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าผิวถนน แต่ไม่ได้ปิดทับเส้นทาง รถยังสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ ไม่มีทรัพย์สิน ได้รับความเสียหาย ทางปกครองอำเภอแม่ลาน้อย เจ้าหน้าที่แขวงการทางแม่ลาน้อย และ สภ.แม่ลาน้อย เข้าดำเนินการเป็นที่เรียบร้อย


และสถานการณ์น้ำในลำห้วยแม่เตี๋ย บ้านแม่เตี๋ย บ้านแม่แลบ บ้านท่าสองแคว ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย มีปริมาณน้ำยวมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่แม่ฮ่องสอนสายใต้ ประกอบด้วย อ.แม่ลาน้อย อ.แม่สะเรียง อ.สบเมย มีฝนตกแรงและต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทางปกครองได้สั่งเตือนภัยในทุกพื้นที่เสี่ยงให้ระวังดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก สำหรับราษฎรที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ริมแม่น้ำให้ระมัดระวังภัย 

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิดเหตุดินสไลด์ เสาไฟล้ม ต้นไม้หักโค่นปิดทับเส้นทางหลวงสาย 108 แม่สะเรียง – เชียงใหม่ หลักกิโลเมตรที่ 165-166 เส้นทางระหว่างบ้านแม่ลาย – บ้านแม่เหาะ เป็นทางยาวกว่า 100 เมตร ก่อนเข้าสู่อำเภอแม่สะเรียง ประมาณ 26 กิโลเมตร ทำให้รถทุกชนิด รวมทั้ง รถพยาบาลโรงพยาบาลแม่สะเรียง ติดทั้งสองฝากฝั่งถนนยาวกว่า 2 กิโลเมตร ไฟฟ้าดับ 3 ชั่วโมง


ล่าสุดทาง เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่สะเรียง ปกครองสบเมย ตร.จุดตรวจห้วยกุ้ง และ แขวงการทางแม่สะเรียง ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าประเมินสถานการณ์เพื่อเคลียร์เส้นทางเป็นการเร่งด่วน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนแม่ลาน้อย – แม่ฮ่องสอนฝนตกดินสไลด์เสาไฟฟ้าหักไฟดับทั้งอำเภอแม่ฮ่องสอนดินปิดทับเส้นทางข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้