ข่าว
100 year

แสนสงสาร น้องหมาใจสลาย ถูกนำมาทิ้งไว้บนดอย นอนนิ่งไม่ไหวติง

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 09:02 น.
SHARE

มีคนขับรถผ่านดอยอ่างขางแล้วพบน้องหมาสีดำ นอนหมอบอยู่ริมถนน พร้อมขันใส่น้ำ 1 ใบ ด้วยความสงสารและสงสัยจึงจอดลงไปดู พบนอนแน่นิ่งด้วยท่าทีเศร้าโศก เลยนำไปไว้ที่บ้าน พร้อมประกาศตามหาเจ้าของ

เหตุการณ์ พบ "น้องหมา" นอนหมอบอยู่ริมถนนบนดอย คาดว่าน่าจะถูกพามาทิ้ง เปิดเผยขึ้น โดยเพจเฟซบุ๊ก ปณิธาน รัตนธรรม ระบุ อยู่ที่ Doi Ang Khang  ได้โพสต์ว่า 

"วันนี้ (7 ส.ค.) ขับรถลงดอยอ่างขาง ขณะที่ขับรถผ่านโค้งหักศอก กม.15 ก็เหลือบไปเห็นสุนัข สีดำเงยหัวขึ้นมามองหน้าเราพอดี (ตอนนั้นเปิดกระจกรถอยู่) พอขับเลยไปสักพักก็คิดขึ้นได้ "เอ๊ะ! นี่มันไม่ใช่สุนัขแถวนี้นี่" ดูเป็นสุนัขพันธุ์ และมีท่าทีแปลกๆ คือนอนนิ่ง บวกกับแถวๆ นั้นเป็นป่าทึบ ก็เลยตัดสินใจจอดรถแล้วเดินกลับมาดู เมื่อเดินไปใกล้ๆ สุนัขตัวนี้ก็ยังคงนอนนิ่ง ไม่มีท่าทีตื่นกลัวหรือหวาดระแวง ใดๆ เลยลองเอื้อมมือไปลูบหัว มันก็เงยหน้าให้ลูบ ใกล้ๆ กับตัวสุนัขมีขันน้ำพลาสติก อยู่ คาดว่าเป็นของมัน เราเดินห่างออกไปเพื่อถ่ายภาพจากระยะไกลเจ้าสุนัขตัวนี้ยังคงนอนนิ่ง ไม่ยอมขยับตัว ในใจก็คิดอีกว่า หรือมันจะโดนรถชนบาดเจ็บ ก็เลยเดินกลับไปลูบมันอีกครั้งแล้วพยามพลิกตัวมันดูว่ามีบาดแผลอะไรไหม มันก็ค่อยๆ พลิกตัวช่วยและยอมยกขาหลังให้ดู เราดูและคลำอยู่สักพักก็ไม่พบบาดแผลอะไร ก็คิดอีกว่า หรือมันจะป่วย พร้อมกับคิดว่า "แล้วนี่สุนัขใคร" เพราะแถวๆนั้นไม่มีบ้านคนเลย ซึ่งสุนัขลักษณะ แบบนี้ไม่ใช่สุนัขเร่ร่อน เรายืนรอสักพัก เพื่อดูว่าจะมีใครผ่านมาเหลียวแล มันไหม แต่ก็ไม่มี เราตัดสินใจพามันขึ้นรถกะพาไปหาหมอเพื่อตรวจดูอีกทีว่ามันเป็นอะไรรึเปล่า ในใจกังวนว่ามันจะยอมขึ้นรถไหม ปรากฏว่า ตอนที่อุ้มขึ้นรถ มันยอมขึ้นอย่างง่ายดาย "นี่มันลักษณะ สุนัขเคยขึ้นรถ" และมันคุ้นคนมาก ทำให้แน่ใจว่ามันต้องมีเจ้าของ

ป.ล.สุนัขตัวนี้แข็งแรงดี กินอาหารเก่ง ฉลาด ให้นั่งก็นั่งให้ยืนก็ยืนไม่เดินเพ่นพ่าน นั่งรอนิ่งๆ ในรถได้หลายชั่วโมงโดยไม่มีอาการกระสับกระส่าย เลยแต่ที่สังเกตได้ชัดคือ มันมีท่าทางโศกเศร้า(นิ่งๆ) เหมือนกับรอเจ้าของ

เจ้าของสุนัขตัวนี้ติดต่อผมได้ที่เบอร์ นี้นะครับ0866587435 ยังไงก็ฝากแชร์กันหน่อยนะครับ สงสารมัน"

ทั้งนี้ ได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันหลากหลาย แต่ส่วนใหญ่เชื่อว่า มันถูกมาพาทิ้งไว้  ดูได้จาก"ขันใส่น้ำ" พร้อมกับให้คนที่ไปเจอและพามันมา เลี้ยงไว้เอง เพราะเจ้าของคงไม่อยากเลี้ยงแล้ว

(ภาพ-เรื่อง"ปณิธาน รัตนธรรม")

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหมาทิ้งหมาทิ้งไว้บนดอยทิ้งหมาบนดอยโพสต์ทิ้งหมาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้