ข่าว
100 year

ศาลเลื่อนอ่าน คดีชน"เซนติเมตรกับเพื่อน"ตกคลองตาย แม่เรียก5ล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 15:05 น.
SHARE


ศาลจังหวัดเชียงใหม่เลื่อนอ่านคำพิพากษา คดีสาวพนักงานบริษัท ขับเก๋งพุ่งชน "เซนติเมตร" พิธีกรรายการดังกับเพื่อน รถตกน้ำเสียชีวิต 2 ศพ หลังแม่ผู้เสียหาย ขอเป็นโจทก์ร่วมฟ้อง เรียก 5 ล้าน

เวลา 09.00 น. วันที่ 8 ส.ค. ที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ห้องพิจารณาคดีที่ 21 ศาลได้นัดฟังคำพิพากษา คดี อ.729/62 คดีที่ พนักงานอัยการ จังหวัดเชียงใหม่เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี เป็นจำเลยต่อศาล คดีขับรถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ทั้งนี้ จากเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 2 ม.ค.2562 พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สว. (สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเศน์ รับแจ้งเหตุรถชนกันพุ่งลงคลองบริเวณสะพานทางเข้าวัดอุโมงค์ ถนนคันคลองชลประทานเชียงใหม่ 700 ปี ต.สุเทพ ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่และทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครเชียงใหม่

พบรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌห 3963 กรุงเทพมหานคร พลิกหงายท้องจมน้ำอยู่ในคลอง ในรถมีผู้บาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างออกมา ก่อนนำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ทราบชื่อคนขับนายจตุภัทร เข็มนาค หรือ "เซนติเมตร" อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ 5 ต.บ้านใหญ่ อ.เมือง นครนายก สไตลิสต์และพิธีกรรายการล้นตู้ ทางช่องยูทูบ และนายศุภกิจ หรือโจ้ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 919/4 เขตวัฒนา กทม. ซึ่งต่อมา ทั้งคู่เสียชีวิต

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน สศ 9790 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนคาราวสะพานได้รับความเสียหาย มี น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี คนขับ ทำงานเป็นเซลส์บริษัทแห่งหนึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนกให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ระหว่างวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นสามแยกไฟแดงเลี้ยวข้ามสะพานไปยังอีกฝั่ง ระหว่างขับไปทางตรง จู่ๆ มีรถคันดังกล่าวหักเลี้ยวตัดหน้ากะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนเสียหลักตกลงไปในคลอง ส่วนรถของตนก็เกือบตกสะพาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ในวันนี้(8 ส.ค.62) ทางฝ่ายของผู้เสียชีวิตได้มี นายประทิน เกิดช้ำ อายุ 65 ปี และนางประคอง เกิดช้ำ 64 ปี ผู้ปกครองนายศุภกิจ เกิดช้ำ อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิต พร้อมด้วยนายจิณณะ นาคสุขุม ทนายความ พร้อมกับครอบครัวและญาติพี่น้อง เดินทาง มาที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ส่วนทางญาติของ พ่อแม่เซนติเมตรหรือนาย จตุรภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี ไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใดเนื่องจากไม่ติดใจเอาความ

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายจิณณะ นาคสุขุม ทนายความ ว่าศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้เลื่อนนัดฟังคำพิพากษาออกไปเป็นวันที่ 23 กันยายน ที่จะถึงนี้ เนื่องจากทางฝ่ายของผู้เสียหายนั้นได้ยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 44/1ซึ่งศาลได้รับคำร้องไว้และได้กำหนดนัดไต่สวนคำร้องเกี่ยวกับค่าเสียหายในวันที่ 23 ก.ย.62 เวลา 09.00 น

ทางด้าน จำเลยคือ น.ส.วิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี หลังจากที่ทราบว่าศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาออกไปเนื่องจากทนายคู่กรณี ได้ยื่นขอเป็นโจทก์ร่วมเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งจำนวน 5 ล้านบาท ได้รีบเดินทางออกจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆ โดยเดินขึ้นรถไปพร้อมกับ ตัวแทนบริษัทประกันภัย

นางประคอง เกิดช้ำ 64 ปี  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวได้สูญเสียบุตรชายอันเป็นที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งตนมีลูก 2 คน โดยลูกชายตน ก่อนที่จะเสียชีวิต มีแผนจะเปิดร้าน ที่กรุงเทพฯ และได้ตกแต่งร้านหมดไปหลายแสนบาท ก่อนจะขึ้นมาเที่ยวเชียงใหม่กับเพื่อน คือเซนติเมตร กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุคู่กรณี ไม่เคยติดต่อ เพื่อดูแลช่วยเหลือครอบครัวเลย แม้กระทั่งมาศาลในวันนี้ จำเลยก็ยังไม่ขอโทษแม้แต่คำเดียว ตนจึงให้ทนายความ มายื่นฟ้องเป็นโจทก์ร่วม เพื่อขอเรียกร้อง ค่าอุปการะเลี้ยงดู ที่บุตรชาย เคยดูแลตนมา

ขณะที่ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รองผกก. หัวหน้างานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ชี้มูลความผิด ไปตามพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุและภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบว่าฝ่ายนางสาววิจิตรา เป็นฝ่ายผิด จึงได้สรุปเสนออัยการจังหวัดเชียงใหม่ ฟ้อง น.ส.วิจิตรา คนขับเป็นผิด โดยแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ทำทรัพย์สินเสียหาย และขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร โดยขณะเกิดเหตุนางสาววิจิตราได้ขับรถ อยู่ช่องทางเดินรถด้านขวาสุดซึ่งเป็นทางบังคับให้เลี้ยวขวาได้เท่านั้นแต่ นางสาววิจิตรา กลับขับรถไปทางตรง ทำให้ พุ่งชนรถของเซนติเมตรที่กำลังจะเลี้ยวขวา จนเกิดอุบัติเหตุขึ้นตามภาพ ที่ปรากฏในคลิป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนตกคลองชนตกคลอง2ซพชนเซนติเมตรชนตกคลอง เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้