ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟบรรทุกน้ำมัน ล้อตกราง 3 โบกี้ที่เชียงใหม่ คาดเคลียร์รางได้เย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 16:04 น.
SHARE

เกิดเหตุรถไฟบรรทุกน้ำมัน ล้อตกราง 3 โบกี้ ขณะถอยรถเปล่าเข้าสับเปลี่ยนชานชาลา ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ จนท.รอเครนยกรถขึ้นไปบนราง คาดว่าจะสามารถเปิดใช้เส้นทางรางที่ 2 เย็นวันนี้

เมื่อช่วงสายวันที่ 6 ส.ค.2562 ได้เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันขบวนที่ 601 กำลังถอยและลากจูงโบกี้บรรทุกน้ำมันจำนวน 8 โบกี้ เพื่อเข้าไปสับเปลี่ยนหัวรถจักรที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ ขณะที่หัวรถจักรดันโบกี้ถอยมาถึงจุดสับเปลี่ยนราง ซึ่งเป็นทางสามแยกของทางรถไฟ ทำให้ล้อโบกี้ที่ 4, 5, 6 หลุดตกราง ไม่สามารถเคลื่อนย้ายต่อไปได้ 

ข่าวแนะนำ

นายสมคิด ดีลอย รองสารวัตรการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้นำเจ้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ฝ่ายวิศวกรรมเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเปลี่ยนสับรางที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุตู้โบกี้ขบวนตกราง 3 โบกี้

นายสมคิด กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดสาเหตุถึงการเกิดอุบัติเหตุรถไฟตกรางในครั้งนี้ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามทางพนักงานขับรถไฟและช่างได้ตัดขบวนตู้โบกี้ที่ตกรางออก เหลือเฉพาะขบวนที่เกิดอุบัติเหตุ 3 ขบวน เพื่อรอรถเครนมายกขึ้นจากราง คาดว่าจะสามารถเปิดใช้เส้นทางรางที่ 2 ให้รถไฟวิ่งได้ในช่วงเย็นของวันนี้.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันโบกี้บรรทุกน้ำมันโกี้ตกรางรถไฟตกรางสถานีรถไฟเชียงใหม่เชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 19:07 น.