ไลฟ์สไตล์
100 year

เร่งเปิดทางท่าสองยาง ฝนถล่มดินสไลด์ปิดถนน พบไร่ข้าวโพดราบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 08:51 น.
SHARE

นายอำเภอท่าสองยาง นำจนท.สำรวจความเสียหาย พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุฝนตกหนัก เร่งเปิดเส้นทางชายแดนหลังดินถล่มปิด ส่วน อ.พบพระ แหล่งการเกษตร ไร่ข้าวโพดราบเป็นหน้ากลอง    

วันที่ 6 ส.ค. หลังจากเกิดพายุฝนตกหนักและรุนแรง ในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมาทำให้บริเวณแนวชายแดนไทย-เมียนมา อ.ท่าสองยาง จ.ตาก บริเวณเส้นทางสาย อ.แม่สอด อ.แม่ระมาด อ.ท่าสองยารอยต่อ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เกิดเหตุดินสไลด์ปิดทับเส้นทางร่วม 10 จุด จนรถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ นอกจากนี้ยังพบต้นไม้ล้มขวางเส้นทางการจารจรสาย 105 แม่สอด-แม่สะเรียง บริเวณหน้าหน่วย ป้องกันและปราบปรามป่าไม้ ตก.14 แม่เงา อ.ท่าสองยาง เจ้าหน้าที่ปกครอง ปภ.เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร ตำรวจ และ อปท.ในพื้นที่และหมวดการทางท่าสองยาง ได้ดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้ม ทับขวางเส้นทาง และเคลียร์จุดดินสไลด์ จนกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สามารถเปิดช่องทางจราจรได้แล้ว 1 ช่องทาง

ข่าวแนะนำ

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและรุนแรง ยังส่งผลทำให้ได้เกิดเหตุดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนราษฎร บ้านวาแหมะคี ม. 2 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จำนวน 5 หลังคาเรือน โดยมีบ้านเรือนเสียหายทั้งหลังโดยสิ้นเชิง จำนวน 1 หลัง ทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ส่วนอีก 4 หลังคาเรือน เสียหายบางส่วน ตัวบ้านเอียง 3 หลัง โรงครัวเสียหาย 1 หลัง รถกระบะถูกดินทับเสียหาย 1 คัน โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีผู้ประสบภัย จำนวน 33 คน โดยนายประทีป โพธิ์เที้ยม อำเภอท่าสองยาง พร้อมด้วยปลัดอำเภอ ผู้บริหารและสมาชิก อบต.ท่าสองยาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมย จนท.ทหาร ร้อย ทพ.3501 สมาชิก อส.อ.ท่าสองยางที่ 4 ได้เข้าจุดเกิดเหตุเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมมอบหมายให้ อบต.ท่าสองยาง และ กิ่งกาชาด อ.ท่าสองยาง นำเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบข่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ

ขณะที่ อ.พบพระ ฝนตกหนักลมพัดแรงนานนับชั่วโมงส่งผลให้ไร่ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกรบ้านรวมไทยพัฒนา อ.พบพระ ได้รับความเสียหายต้นข้าวโพดล้มร่วม 50 ไร่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอพบพระ และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสำรวจความเสียหาย พร้อมรายงานจังหวัดเพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฝนดินสไลด์ดินไสลด์ ท่าสองยางพายุวิภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:53 น.