ไลฟ์สไตล์
100 year

หมู่บ้านปุยคำ ตำบลป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย 50 ปี ไม่เคยมีน้ำประปาใช้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

อันตราย ถนนสายรองเส้น กันทรลักษ์-ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จุด บ้านห้วย ต.สิ อ.ขุนหาญ ก่อสร้างถนน แต่มีป้ายแจ้งเตือนเพียงป้ายเดียว กลางคืนไม่มีไฟส่องสว่าง และสัญญาณเตือนว่า เป็นพื้นที่กำลังก่อสร้าง หนำซ้ำวางอุปกรณ์ก่อสร้างเกลื่อนถนน เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนน ฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบแก้ไขโดยเร็ว...

ควันกระจาย ชาวบ้านอาศัยอยู่ใกล้กับตลาดสด อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ร้องว่า บริเวณแผงขายปลา ปล่อยน้ำเฉอะแฉะ และย่างปลาควันโขมง เข้าบ้านเรือน ชาวบ้านต้องทนสูดควันมานานนับปี จนจะเป็นโรคทางเดินหายใจกันหมดแล้ว ขอให้เทศบาลตำบลขุนหาญ เข้ามาดูแลทีเถอะ...

ข่าวแนะนำ

ขอน้ำประปา นับเป็นเวลากว่า 50 ปีแล้ว ที่หมู่บ้านปุยคำ ตำบลป่าอ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย กว่า 400 หลังคาเรือน ไม่เคยมีน้ำประปาใช้ ต้องใช้น้ำบ่อมาตลอด ส่วนน้ำดื่มต้องซื้อแบบถังมาดื่ม ทั้งที่อยู่ในเขตอำเภอเมืองแท้ๆ ชาวบ้าน ขอวิงวอนให้การประปาส่วนภูมิภาค ช่วยทำความฝันให้เป็นจริงด้วยเถิด...

โรงงานพิษ ชาวบ้าน หมู่ 8 ตำบลหนอง-เหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่า โรงงานคัดแยกขยะอิเล็กทรอนิกส์แห่งหนึ่ง เดินเครื่องจักรทำงานตลอดเวลา เสียงดังรบกวน ส่งกลิ่นเหม็น ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ เกรงว่าจะทำให้ระบบนิเวศเสีย สร้างมลพิษต่อชุมชน ขอให้อุตสาหกรรมจังหวัดเข้ามาตรวจสอบด้วย...

นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าฯนครปฐม ชี้แจงกรณี ฟาร์มเลี้ยงสุนัขใน หมู่ 7 ต.บางเตย อ.สามพราน ปล่อยน้ำเสียลงแม่น้ำนครชัยศรี ชาวบ้านเดือดร้อนนั้น นายยงยุทธ สวนทอง นายอำเภอสามพราน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ พบในฟาร์มเลี้ยงสุนัข 70 ตัว เจ้าของรับปากจะลดให้เหลือ 10 ตัว และขอเวลาดำเนินการระยะหนึ่งก่อน...

helpcenter@thairath.co.th 
โทร.0-2127-1000 กด 2
แฟกซ์ 0-2272-1333
จันทร์-เสาร์ 09.00-17.00 น. เว้นวันอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำประปาไม่มีน้ำประปาหมู่บ้านปุยคำต.ป่าอ้อดอนชัยเชียงรายน้ำดื่มห้องร้องทุกข์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:29 น.