ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้สวนดอกไม้ “ดาวจำรัสแสง” ใหญ่ที่สุดของเชียงราย โรงเพาะวอดทั้งหลัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2562 01:40 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเพาะดอกไม้ของสวนดอกไม้ชื่อดังใน จ.เชียงราย ทำให้โรงเพาะเสียหายทั้งหลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไม่ให้ลามไปยังเรือนเพาะหลังอื่นๆ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 3 ส.ค. 2562 พ.ต.ท.วชิระ อินทะรังษี สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้สวนดอกไม้ “ดาวจำรัสแสง” ที่ใหญ่ที่สุดของเชียงราย เลขที่ 385 หมู่ 3 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน ติดริมถนนพหลโยธิน บ.แม่คำหลักเจ็ด ต.ศรีค้ำ จึงพร้อมด้วยกู้ภัยทัพยั้ง รถดับเพลิงเทศบาลแม่คำ อบต.ศรีค้ำ รุดออกไปที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อุปกรณ์การปลูกดอกไม้ กระถางเพาะชำ ถุงพลาสติก ท่อน้ำ สายยาง ภายในโรงเรือนเพาะดอกไม้ ขนาดใหญ่กว้าง 15 เมตร ยาวกว่า 40 เมตร เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างโชกโชนรุนแรง จากอุปกรณ์ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้ลุกลามไปติดโรงเรือนพลาสติกสำหรับปลูกดอกไม้ขนาดใหญ่อีกหลายหลังที่ปลูกติดๆ กัน จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเพลิงสงบลงได้ จากการสอบสวน นายจำรัส แซ่จัง เจ้าของสวนดอกไม้ดาวจรัสแสง ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกลับไปบ้านพักที่บ้านสันคือ ต.ป่าซาง อ.แม่จัน มีชาวบ้านไปบอกว่าเกิดไฟไหม้ที่สวนดอกไม้ จึงรีบมาก็เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วรุนแรง โดยไม่ทราบสาเหตุเกิดจากอะไร เบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะที่สวนดอกไม้เปิดใช้ไฟจำนวนมากเวลากลางคืน ในโรงปลูกดอกไม้เมืองหนาวเพื่อส่งขายไปทั่วประเทศ เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนและให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการณ์เกิดไฟไหม้ที่แท้จริงในวันรุ่งขึ้นอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนดอกไม้สวนดอกไม้ดาวจำรัสแสงเชียงรายไฟไหม้ไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 18:04 น.