ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่น้ำเมยทะลัก ท่วมโนแมนแลนด์ พม่านับร้อยหนีตาย เรือล่มจมหาย1

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2562 11:32 น.
SHARE

แม่น้ำเมยได้พายุเติมน้ำ ไหลเชี่ยวกราก ท่วมพื้นที่โนแมนแลนด์ ใต้สะพานมิตรภาพฯ อ.แม่สอด จ.ตาก ชาวเมียนมากว่า 100 ครอบครัว ต้องอพยพ ล่าสุด 3 หนุ่มเรือล่ม หายไป 1 ยังหาไม่เจอ 

วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากเกิดฝนตกหนักจากลมมรสุม และพายุวิภาส่งผลให้อำเภอชายแดน จ.ตาก แม่สอด แม่ระมาด ท่าสองยาง พบพระ และอุ้มผาง ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำฝน หลายพื้นที่ถูกน้ำท่วมโดยเฉพาะแม่น้ำเมย แม่น้ำแบ่งเขตแดนไทย-เมียนมา ระดับน้ำสูงถึง 6 เมตรแล้ว กระแสน้ำที่เชี่ยวกรากหลากเข้าท่วมเกาะโนแมนแลนด์ ใต้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ที่มีบ้านเรือนของชาวเมียนมากว่า 100 ครอบครัว ถูกน้ำท่วมบางหลังมิดถึงหลังคา ชาวเมียนมาต่างหนีตายเข้ามาอยู่ริมชายแดนไทย บางส่วนขึ้นเรือไปอยู่ฝั่งเมียวดี

ข่าวแนะนำ

ขณะรายงานข่าวระดับน้ำยังเพิ่มอยู่ตลอดเวลาอีก 1 เมตรก็จะเข้าท่วมตลาดไทยชายแดน ขณะที่บ้านเรือนราษฎรและโกดังสินค้าตามแนวชายแดน ต่างขนย้ายสิ่งของไปเก็บไว้บนที่สูงเพราะไม่มั่นใจในความปลอดภัย 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก. สภ.พบพระ เปิดเผยว่า จากกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งวันที่ 3 ส.ค.นายเอนก คำแล อายุ 35 ปี กับเพื่อนอีก 2 คนชื่อ นายยงยุทธ วาดวงศ์เอื้อย อายุ 30 ปี อยู่ ต.แม่กุ อ.แม่สอด และนายกวี กาจสกุล อายุ 32 ปี  ได้ขับเรือข้ามไปฝั่งเมียนมา เรือเกิดล่มกลางแม่น้ำบริเวณหมู่ 10 บ้านห้วยแล้ง ต.ช่องแคบ อ.พบพระ ส่งผลให้ทั้ง 3 คนหายไปกับสายน้ำ จนกระทั่งรุ่งเช้านายยงยุทธกับนายกวี ได้โซซัดโซเซกลับมา กู้ภัยนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพบพระ ส่วนนายเอนกยังหาตัวไม่พบคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำเมยน่ำท่วมท่วมโนแมนแลนด์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 03:25 น.