สองคนงานเมียนมา ปีนหลังคาทำความสะอาดท่อระบายน้ำฝน พลาดตกพื้นเจ็บสาหัส

ข่าว

สองคนงานเมียนมา ปีนหลังคาทำความสะอาดท่อระบายน้ำฝน พลาดตกพื้นเจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2562 21:21 น.

อุทาหรณ์การทำงานในที่สูง 2 คนงานเมียนมา ที่ อ.แม่สอด ปีนหลังคาตึกทำความสะอาดท่อระบายน้ำฝนที่อุดตันที่ความสูงกว่า 4 เมตร โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน เจอฝนตกเลยพลาด พลาดตกลงมาสลบเหมือดบาดเจ็บสาหัส

เมื่อช่วง 16.00 น. วันที่ 2 ส.ค.2562 ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลแม่สอด จังหวัดตาก รับแจ้งสายด่วนฉุกเฉิน 1669 ว่ามีอุบัติเหตุคนงานพลัดตกจากอาคารสูงได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย โดยเหตุเกิดที่อาคารพาณิชย์สูงสามชั้นติดกับสี่แยกไฟแดงใกล้กับสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด หลังรับแจ้งเหตุหน่วยกู้ชีพพร้อมรถพยาบาลสองคันต้องรีบเดินทางไปช่วยเหลือ 


ที่เกิดเหตุเป็นย่านใจกลางเมืองแม่สอดที่มีผู้คนหนาแน่น โดยที่อาคารพาณิชย์สูงสามชั้นที่สร้างติดถนนสายหลักเปิดเป็นร้านรับส่งสินค้าชื่อดัง พบว่าบริเวณชั้นสองของตัวอาคารที่มีหลังคาแนวโค้งสร้างเป็นแนวกันน้ำฝนยาวกว่า 20 เมตร แตกเป็นรูขนาดใหญ่กว้างกว่า 2 เมตรเศษกระเบื้องหล่นแตกเต็มพื้นด้านล่างซึ่งเป็นทางเดินเท้าริมถนน ขณะเดียวกันพบร่างนายอ่องไข่ อายุ 52 ปี และนายอิซัน อายุ 23 ปี สองคนงานสัญชาติเมียนมา นอนแน่นิ่งใกล้หมดสติจมกองเศษกระเบื้อง

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเข้าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองศีรษะและแผ่นหลังตกกระแทกกับรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านล่างก่อนร่างลอยตกกระแทกพื้นคอนกรีตอย่างแรง อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพต้องรีบช่วยกันทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายขึ้นรถยนต์กู้ชีพ รีบนำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อให้แพทย์เร่งช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บทั้งสองรายกำลังปีนตัวระเบียงตึกสูงชั้นที่สองของตัวอาคารเพื่อจะเข้าไปทำความสะอาดแนวท่อระบายน้ำฝนที่อุดตันใกล้กับแนวหลังคาชั้นสองที่ความสูงกว่า 4 เมตร โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันประกอบกับมีฝนตกหนัก ซึ่งก็เกิดความผิดพลาดในระหว่างที่ทั้ง 2 กำลังย่างก้าวไปบนกระเบื้องหลังคาแนวโค้ง ก็เกิดเหยียบแนวหลังคาพลาด จนหลังคาแตกส่งผลทำให้ทั้งสองดิ่งพสุธาร่างลงมากระแทกพื้นด้านล่างด้วยความเร็วสูงอย่างแรง ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์ต่างหวีดร้องตกใจ

จนนาทีต่อมาหน่วยกู้ชีพได้เดินทางมาช่วยชีวิตช่างทั้งสอง นำตัวส่งโรงพยาบาลแม่สอด ส่วนจุดเกิดเหตุได้ปิดกั้นห้ามมิให้ใครเข้าไปดำเนินการต่อ เพื่อรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฉุนแม่ค้าผัก! ชักมีดแทงพ่อค้าดับ
  10:02

  ฉุนแม่ค้าผัก! ชักมีดแทงพ่อค้าดับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์