ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.มะกันเครียดโรครุมเร้า ซดเหล้าโดดแมนชั่นหรูเชียงใหม่ตายสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 11:58 น.
SHARE

นทท.ชาวอเมริกันเครียดเป็นโรคร้าย และมีโรคประจำตัวรุมเร้า ซดเหล้าย้อมใจโดดตึกชั้น 10 แมนชั่นหรู ย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ ลงมาตายสยอง กงสุลเตรียมประสานญาติผู้เสียชีวิตมารับศพกลับ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ส.ค.62 ร.ต.อ.จิรัฏฐ์ บุตรวงศ์ ร้อยเวร สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวกระโดดแมนชั่นแห่งหนึ่ง บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 15 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เสียชีวิตคาที่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ร่วมกับแพทย์ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหลังแมนชั่น สภาพศพนอนตะแคงด้านซ้าย ขาหัก ศีรษะแตก มีเศษกะโหลกและมันสมองกระจายบนพื้น ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวลวดลายช้างไทย ทราบชื่อผู้ตายภายหลังคือ นายคริสโตเฟอร์ แดเนียล ซูอิส อายุ 59 ปี สัญชาติอเมริกัน

จากการสอบถามในสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเช้าแม่บ้านของแมนชั่นได้เดินดูบริเวณโดยรอบเพื่อทำความสะอาด ก็ต้องตกใจเมื่อมาพบคนนอนอยู่และมีเลือดออก มีแผลที่เท้า จึงรีบเข้าไปดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าของแมนชั่นทราบ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายหลังการสอบถามแล้วทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในห้องพักของผู้เสียชีวิต ก็พบว่ามีทรัพย์สินอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยของการรื้อค้นแต่อย่างใด และพบยาต่อต้านโรคร้ายและยาอื่นๆ พร้อมเงินสดวางอยู่ในห้อง แต่ไม่พบเจอจดหมายลาตายแต่อย่างใด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขึ้นไปตรวจบริเวณชั้น 10 ของแมนชั่น ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าผู้เสียชีวิตจะขึ้นไปและใช้เป็นจุดกระโดดลงมา เมื่อขึ้นไปถึงก็พบว่าเป็นชั้นที่อยู่ระหว่างการต่อเติม และบริเวณระเบียงได้พบขวดเหล้า 1 ขวด ยาแก้ไอน้ำดำ 1 ขวด และแก้วเปล่า 1 ใบ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน สำหรับผู้เสียชีวิตนั้นได้เช่าห้องพักอยู่ชั้น 7 ห้อง 712 โดยเช่ามาได้ประมาณ 5 เดือน และพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุที่ผู้เสียชีวิตคิดสั้นนั้นน่าจะเกิดจากการเครียดจากโรคประจำตัวที่รุมเร้า ประกอบกับมีโรคประจำตัวที่เป็นโรคร้ายด้วย จึงได้ตัดสินใจดื่มเหล้าย้อมใจ พร้อมกับยาแก้ไอ ซึ่งกินไปเล็กน้อยก่อนจะก่อเหตุฆ่าตัวตายดังกล่าว โดยทางพนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ส่งศพผู้เสียชีวิตไปยังภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง จากนั้นจะได้ประสานทางกงสุล เพื่อประสานทางญาติของผู้เสียชีวิตให้เดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดแมนชั่นหรูโดดตึกนทท.อเมริกันโรครุมเร้าเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:34 น.