ไลฟ์สไตล์
100 year

"สิงห์แก้ว" ถึงด่าน ตม.เชียงของ ลูกเมียรอต้อนรับ เผยโจรค่าไถ่เป็นคนจีน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 17:54 น.
SHARE

นายสิงห์แก้ว คนไทยที่ถูกโจรเรียกค่าไถ่จับตัว และทางการลาวได้ช่วยออกมาปลอดภัย มาถึงไทยแล้วโดยครอบครัวรอต้อนรับที่ ด่าน ตม.เชียงของ นั่งรถเข็นสีหน้าที่ยิ้มแต่ดูอ่อนแรง เผยโจรที่จับเป็นคนจีน


กรณีนายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ ประธานสมาคมผู้ประกอบการส่งเสริมการเลี้ยงปศุสัตว์ส่งออก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ถูกคนร้ายชาวจีน 3 คน ถูกอุ้มตัวขณะเดินทางไปติดต่อค้าขายในเขตเมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ส่งภาพขณะถูกปืนจ่อศีรษะถึงญาติดูเพื่อเรียกเงินค่าไถ่ 5 ล้านบาท และไทยได้ส่งเจ้าหน้าที่ประสานกับ สปป.ลาวจนพบตัวแล้วหลังการสอบสวนของตำรวจเมืองต้นผึ้งแขวงบ่อแก้ว มีนัดหมายที่จะส่งมอบตัวนายสิงห์แก้วให้กับไทยแล้วในวันนี้

ข่าวแนะนำ


เมื่อประมาณ 14.30 น. ที่ สนง.ตม.เชียงของ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่ไทย รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมคณะ และนางศรีวรรณ วงศ์ใหญ่ ภรรยานายสิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่ พร้อมลูกสาว ลูกชาย เดินทางข้ามไปสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 (เชียงของ-ห้วยทราย) ไปยัง สปป.ลาว โดยมีรองหัวหน้ากองบัญชาการตำรวจแขวงบ่อแก้วและคณะมาต้อนรับ และร่วมการส่งมอบตัวนายสิงห์แล้ว โดยมีการประชุมร่วมกันพร้อมดำเนินการด้านเอกสารการส่งตัวและพิธีการตรวจคนออกเมืองของ สปป.ลาว 

ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รอง ผวจ.เชียงราย กล่าวว่า การเดินทางของคณะประสานงานชายแดนประสานรับตัวนายสิงห์แก้ว กลับมายังประเทศไทย โดยฝ่ายลาวมีรองหัวหน้ากองบัญชาการตำรวจแขวงบ่อแก้วนำคณะประสานงานชายแดน โดยได้รับการต้อนรับแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารตามอัธยาศัยไมตรี ทางคณะของไทยได้แสดงความขอบคุณที่ทางการลาวได้ร่วมกดดันจนได้ตัวนายสิงห์แก้วกลับมาไทยอย่างปลอดภัยได้ในที่สุด

 รอง ผวจ.เชียงราย กล่าวต่อว่า เมื่อเสร็จสิ้นพิธีการตรวจคนออกเมือง สปป.ลาวที่เมืองห้วยทราย แขวงบ่อแก้ว คณะประสานงานชายแดน สปป.ลาว ได้มอบตัวนายสิงห์แก้วให้กับคณะประสานงานชายแดนไทย ในส่วนคดีฝ่ายไทย โดยจะเป็นส่วน สภ.เชียงแสนเป็นฝ่ายดำเนินการต่อไป และในฝั่งลาวนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแขวงบ่อแก้วก็จะดำเนินการติดตามขยายผลต่อไป

“การร่วมมือกันระหว่างคณะประสานงานชายแดนของฝั่งไทย-ลาว ครั้งนี้ถือเป็นความประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งของการประสานงานชายแดนในระดับพื้นที่ของฝ่ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ในความร่วมมือกันต่อต้านอาชญากรข้ามชาติของ สตม. ที่ได้จัดการประชุม 4 ประเทศ 12 ด่าน อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ที่จะแลกเปลี่ยนข่าวสารและร่วมมือกันสกัดกั้นอาชญากรข้ามชาติ และการลักลอบหนีเข้าเมือง และร่วมกันดูแลความปลอดภัยของนักลงทุนชายแดนต่อไป” ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น. นายสิงห์แก้ว ก็นั่งรถตู้เดินทางกลับมาประเทศไทยด้วยสีหน้าที่ยิ้ม แต่ดูอ่อนแรงขณะที่นั่งรถเข็น โดย นายสิงห์แก้วกล่าวว่า ตกใจมากตอนเกิดเหตุ ยังเหนื่อยอยู่ อาการบาดเจ็บดีขึ้นแล้ว บอกว่ายังรู้สึกปวดศีรษะมึนอยู่เล็กน้อย เพิ่งฟื้นไข้จากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ คนจับเป็นคนจีน และเขาบอกว่าจะเอาเงินอย่างเดียว

ทั้งนี้หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองของไทยได้ขึ้นรถ รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ เพื่อไปตรวจเบื้องต้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์แก้ว วงศ์ใหญ่นักธุรกิจไทยเรียกค่าไถ่สปป.ลาวตม.เชียงของเชียงรายนักธุรกิจเชียงของข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 05:01 น.