ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงรายดินสไลด์ ต้นไม้ใหญ่ทับเสาไฟฟ้า ประปาแม่สายหยุดทั้งระบบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 15:31 น.
SHARE

ฝนตกที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกิดดินสไลด์ต้นไม้ใหญ่โค่นทับรีสอร์ตริมน้ำแม่สายพัง 2 หลัง ขณะที่ ต้นไม้ล้มเกี่ยวสายไฟทำเสาไฟฟ้าหัก ส่งผลให้ไม่มีไฟฟ้าเข้าสถานีสูบน้ำ ประปาไม่ไหล คาดน้ำมา 2 ทุ่ม

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ส.ค.62 ที่ผ่านมา นายฉัตรชัย ชัยศิริ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ 4-5 คนโอบรอบ หักล้มโค่นลงจากดอยบริเวณวัดถ้ำผาจม ต.เวียงพางคำ ไปล้มทับสายไฟแรงสูงและหลังรีสอร์ต "แม่สายริเวอร์ไซด์" ที่ตั้งอยู่เชิงเขาริมแม่น้ำสาย พังเสียหาย 2 หลัง จึงพร้อมด้วย นายสราวุธ จับใจนาย ผช.งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าแม่สาย ตำรวจ สภ.แม่สาย นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ 

ข่าวแนะนำ

พบต้นไม้ขนาดใหญ่มาก รอบลำต้น 4-5 คนโอบ หักโค่นลงจากบริเวณวัดถ้ำผาจม ข้ามถนนทางขึ้นดอยไปที่สถานีสูบน้ำประปา และที่ทำการ ตม.ทหาร ม.2 เชียงราย สุดชายแดนแม่สาย ริมแม่น้ำแม่สาย ล้มทับหลังคารีสอร์ต "แม่สายริเวอร์ไซด์" พังเสียหายยับเยิน 2 หลัง และเสาไฟล้มสายไฟแรงสูงขาด ทำให้สถานีสูบน้ำไฟฟ้าแม่สาย ไม่สามารถสูบน้ำจากแม่น้ำสายไปให้ประชาชนทั้งอำเภอ ตั้งแต่กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าต้องตัดไฟแรงสูง และเดินสายไฟชั่วคราวอ้อมเส้นทางไปให้สถานีสูบน้ำประปาให้ได้ใช้ คาดว่าจะต้องใช้เวลานาน และสามารถเปิดสูบน้ำประปาได้ในเวลา 20.00 น.ของวันที่ 1 ส.ค.

ต่อมาทางเทศบาลเวียงพางคำ ทหาร ฉก.ม. 2 อาสากู้ภัย จึงเข้าช่วยตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ และเข้าเคลียร์พื้นที่เปิดถนนเป็นเวลากว่าหลายชั่วโมง นายฉัตรชัย ชัยศิริ นายกเทศมนตรีตำบลเวียงพางคำ กล่าวว่าสาเหตุที่ต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มลงครั้งนี้เกิดจาก ฝนที่ตกหนักตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้ดินบนดอยสูงยุบตัวและไหลสไลด์ลงมาทำต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มโค่นสร้างความเสียหายขนาดใหญ่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกเชียงรายอ.แม่สายดินสไลด์ต้นไม้โค่นไฟฟ้าดับน้ำประปาไม่ไหลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:42 น.