ไลฟ์สไตล์
100 year

ครูสาวโพสต์ "ไปญี่ปุ่นกัน" เทอาหารให้แมว ก่อนรมควันคาห้อง

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 15:46 น.
SHARE

ครูสาววัย36ปี ที่เชียงใหม่ ยังโสด ถูกพบเป็นศพรมควัน เสียชีวิตคาห้องพักนานหลายวัน โดยมีแมวเปอร์เซีย2ตัวอยู่ในห้อง ผอ.แฟนหนุ่มเผย มีทะเลาะกันบ้างตามประสาคู่รัก ก่อนเกิดเหตุแฟนโพสต์แปลกๆ แต่ไม่คิดว่าจะฆ่าตัวตาย   

วันที่ 21 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบในห้องพัก พื้นที่อาคารบ้านพักข้าราชการ 700 ปี ต.ช้างเผือก หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงสาวข้าราชการครูรมควันตัวเอง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบภายในห้อง พบศพ น.ส.วราภรณ์ ไชยวงค์ อายุ 36 ปี อาจารย์ประจำ สังกัด สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ข้าราชการครู สอนวิชาภาษาไทย โรงเรียนคำเที่ยงอนุสสรณ์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนภายในห้องพัก สภาพนอนหงาย สวมชุดนอนสีเหลือง แพทย์ได้ประเมินว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-5 วัน ใกล้กันพบกระทะเหล็กวางอยู่

ตรวจสอบภายในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงแมวเปอร์เซีย 2 ตัวที่ผู้ตายเลี้ยงไว้ ในสีหน้าเศร้าหมอง คล้ายกับรู้ว่าเจ้าของจากไปแล้ว โดยผู้ตายยังเตรียมอาหาารแมวทั้ง 2 ใส่ถาดอาหารไว้ให้อีกด้วย ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ นำร่างผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถาม เพื่อนครูที่เคยสอนโรงเรียนศรีเนรูห์ บ้านม้งขุนช่างเคี่ยน ก่อนที่ผู้ตายจะย้ายมาสอน โรงเรียนในตัวเมืองเชียงใหม่ เผยว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัวแต่คบหากับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นครูด้วยกัน ก่อนหน้านี้เห็นผู้ตายโพสต์แปลกๆ ในเฟซบุ๊ก เช่น การแชร์ภาพการฆ่าตัวตาย ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าผู้ตายจะคิดสั้น

ขณะที่ นายโกวิทย์ หมื่นทา ผู้อำนวยการโรงเรียนคําเที่ยงอนุสสรณ์ เผยว่า ผู้ตายได้ลางานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จากนั้นก็ขาดการติดต่อ จนกระทั่งทราบข่าวจึงรีบมาดูศพ

ด้าน พ.ต.ท.วิสูตร วงศ์ใหญ่ รอง ผกก.(หน.งานสอบสวน) สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ ได้สอบปากคำ นายภูมิ พนันตา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านผาจุก ต.ดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ แฟนหนุ่ม ได้รีบเดินทางมาดูศพแฟนสาว เปิดเผยว่ากับตำรวจว่า ได้คบหาเป็นแฟนกันมาได้หลายปี และก็มีการงอนกันบ้างเล็กน้อย

เมื่อถามถึงการติดต่อกับแฟนสาวว่าติดต่อกันอย่างไร นายภูมิ บอกว่าส่วนมากจะติดต่อกันทางไลน์ และไปนำเอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเปิดให้ตำรวจดู พบว่าไลน์เพิ่งจะถูกลบภาพไปก่อนหน้านั้น โดยนายภูมิบอกว่าเหตุที่ไลน์ถูกลบเพราะสลับแอคเคาต์กัน ใช้อีกแอคเคาต์หนึ่ง แต่ยอมรับว่าแฟนสาวมีปัญหาเรื่องโรคเครียดเคยพูดทำนองอยากฆ่าตัวตายมาแล้ว และในเฟซบุ๊กของแฟนสาวก็โพสต์ข้อความว่า "ไปญี่ปุ่นกัน” และมีภาพ “ห้องเช่าสำหรับการลาโลก" ประกอบในหน้าเฟซด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้นำสัตว์เลี้ยงของผู้ตาย เป็นแมวเปอร์เซียที่รอดตายจากการรมควัน ฝากเพื่อนครูของผู้ตายเลี้ยงไว้ก่อน และจะเรียกพ่อแม่ที่มีบ้านอยู่ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมรับทรัพย์สินของผู้ตาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันรมควันฆ่าตัวตายครรมสาวรมควันครูสาวฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 22:05 น.