ข่าว
100 year

กระบะชนท้ายพ่วงยับที่ตาก เชิงสะพานกิตติขจร ตาย 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 10:22 น.
SHARE

กระบะชนท้ายรถพ่วงที่จอดริมทางบนถนนพหลโยธินขาขึ้น เชิงสะพานกิตติขจร อ.เมือง จ.ตาก รถพังยับมีไฟลุกที่ห้องเครื่อง จนท.เร่งดับไฟ พบผู้บาดเจ็บติดคาซากกระบะ 1 รายและเสียชีวิตคาที่ 1 ศพ

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 17 ก.ค.62 ร.ต.ท.พงศ์พันธ์ เจริญพร ร้อยเวร สภ.เมืองตาก อ.เมือง จ.ตาก รับแจ้งอุบัติเหตุถนนพหลโยธินขาขึ้น เชิงสะพานกิตติขจร ต.เชียงเงิน อ.เมือง จ.ตาก จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์ หน่วยกู้ภัยเทศบาลเมืองตาก และหน่วยกู้ชีพ รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน

ที่เกิดเหตุหน้าศูนย์สร้างทางตาก พบรถกระบะนิสสันสีดำ ทะเบียน ผห 5796 เชียงใหม่ ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียน 71-3059 พระนครศรีอยุธยา สภาพหน้ารถพังยับเยิน มีไฟลุกท่วมจากห้องเครื่องยนต์ มีผู้ติดอยู่ในรถ 2 คน ทราบชื่อคนขับคือนายชิงชัย รุ่งเรือง อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดลำปาง สภาพศพถูกอัดก๊อบปี้เสียชีวิตคาพวงมาลัย และนางกัญญาภัค พันธ์ชมพู อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดลำปาง นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส

ขณะเกิดเหตุมีไฟลุกจากเครื่องยนต์หน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้น้ำยาเคมีฉีดดับไฟ ไม่ให้ไฟลุกมาถึงผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดเอาร่างทั้ง 2 คนออกมาจากซากมีไฟลุกเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ต้องตัดสายไฟออก นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ส่วนคนขับรถบรรทุกพ่วงทราบชื่อคือ นายถนอม พลูสมบัติ อายุ 45 ปี รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวนนายถนอมทราบว่า ได้ขับรถบรรทุกนมกล่องสำเร็จรูปมาเต็มคัน จากกรุงเทพฯ จะไปส่งที่จังหวัดเชียงใหม่ มาถึงที่เกิดเหตุกำลังจอดรถ เพื่อนอนพักผ่อน จอดได้ไม่ถึง 5 นาที รถกระบะวิ่งลงมาจากสะพานกิตติขจรด้วยความเร็วสูงชนเข้าที่ท้ายรถอย่างจังเสียงดังสนั่น พร้อมกับมีไฟลุกขึ้นที่บริเวณหน้ารถ จึงขอความช่วยเหลือจากรถที่วิ่งผ่านไปมา แต่ไม่มีใครช่วยเหลือได้แต่ชะลอรถดู แล้วก็วิ่งผ่านเลยไป ต้องแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนท้ายรถพ่วงกระบะชนรถพ่วงสะพานกิตติขจรตากตาย 1 เจ็บ 1ชนไฟลุกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้