ข่าว
100 year

“ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์” แจงพลังประชารัฐ ทาบชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯกทม.

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 05:55 น.
SHARE

“ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร” ผู้ว่าฯหมูป่า ชี้แจงแล้ว หลังลือหึ่ง พรรคพลังประชารัฐทาบทามลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

จากกรณีกระแสข่าวที่พรรคพลังประชารัฐได้ทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา มาลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ปลายปี 2562 นี้ โดยแข่งขันกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ซึ่งคาดว่าจะเป็นผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากได้ติดต่อสอบถามไปยังนายณรงค์ศักดิ์ ภายในงานที่เจ้าตัวเดินทางมาร่วมพิธีเวียนเทียนทางน้ำวัดติโลกอาราม วัดกลางน้ำ กว๊านพะเยา โดยนายณรงค์ศักดิ์ หลีกเลี่ยงที่จะตอบคำถาม เพียงแต่กล่าวสั้นๆ ว่า “คือ......มันเล่นไม่ได้” พร้อมกับไม่ยอมให้เหตุผลใดๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า เหตุผลที่นายณรงค์ศักดิ์ปฏิเสธตอบคำถามถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ เตรียมทาบทามลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามของพรรค เนื่องจากคุณสมบัติที่ไม่สามารถลงรับสมัครเลือกตั้งได้ นายณรงค์ศักดิ์ยังมีทะเบียนบ้าน หรือภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ประกอบกับยังปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ว่าฯ พะเยา และยังเหลืออายุราชการอีกหลายปี จึงไม่มีแนวคิดลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามของพรรคพลังประชารัฐ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ผู้ว่าฯกทม.พลังประชารัฐสมัครผู้ว่าฯกทม.ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้