ข่าว
100 year

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ นำประชาชน ข้าราชการ ทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชา

ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2562 10:31 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ "ณรงค์ศักดิ์" นำข้าราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยว ทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 109 รูป เนื่องวันอาสาฬหบูชา

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.2562 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานนำข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชนชาวจังหวัดพะเยา และนักท่องเที่ยว พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีขาว ร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์จำนวน 109 รูป ที่ บริเวณท่าเรือวัดติโลกอาราม ตำบลเวียง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เนื่องในวันอาสาฬหบูชาประจำปี 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และถวายเป็นพุทธบูชา รวมถึงช่วยกันธำรงรักษาพระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป ตลอดจนเป็นการส่งเสริมประเพณีของท้องถิ่น และการท่องเที่ยวของจังหวัดพะเยา

ในช่วงเย็นของวันนี้ (16 ก.ค.) จะมีกิจกรรม เวียนเทียนทางน้ำ กลางกว๊านพะเยา หนึ่งเดียวในโลก ครั้งที่ 37 จังหวัดพะเยา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2562 โดยกิจกรรม จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณท่าเรือวัดติโลกอาราม โดยจะมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ก่อนจะร่วมกันเวียนเทียนทางน้ำ โดยการนั่งเรือพายไปประกอบพิธี ณ บริเวณวัดติโลกอารามกลางกว๊านพะเยา จังหวัดพะเยา จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดพะเยา รวมถึงนักท่องเที่ยว ร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันอาสาฬหบูชาวัดติโลกอารามทำบุญตักบาตรณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากรพะเยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้