ข่าว
100 year

ตร.เสริมงามเร่งล่าตัว หนุ่มนักปกครองฆ่าเมียแล้วหนี คาดยังอยู่ในลำปาง

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 17:29 น.
SHARE

ตำรวจเสริมงามเร่งล่าตัวนักปกครอง คาดว่าใช้หมอนกดหน้าเมียจนตาย เบื้องต้นเจอสัญญาณมือถือยังอยู่ในลำปาง แต่ก็ส่งคนไปดักที่บ้านใน จ.น่านด้วย ด้านญาติๆ ยังทำใจกับการสูญเสียไม่ได้ พ่อลั่นไม่อภัย

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.ค.62 ตำรวจ สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตที่ตึกแถวร้านเอ็น เค โมบายโฟน สาขา 2 พื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง ซึ่งอยู่ตรงกันข้าม สภ.เสริมงาม จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายโทรศัพท์ ที่บนที่นอนพบศพ น.ส.รุ่งธิวา ชุ่มธิ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง สภาพศพตัวแข็งทื่อ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอน แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่มีการรื้อค้นทรัพย์สินหรือร่องรอยการต่อสู้ จึงนำร่างส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ลำปางอีกครั้ง

นอกจากนี้ที่บริเวณราวบันไดชั้น 2 ยังพบเชือกที่ผูกเป็นบ่วงคล้ายกับจะเตรียมเพื่อผูกคออีก 1 เส้น และที่บริเวณโต๊ะทีวีชั้นล่างพบจดหมาย ที่เขียนด้วยลายมือ และคาดว่าสามีของผู้ตายเป็นคนเขียน ลงวันที่ 9 ก.ค.62 มีใจความโดยสรุปว่า "ข้าพเจ้านายนิรันดร์ กันฟอง ขอแสดงเจตจำนงไว้ก่อนตายดังนี้ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเขียนพินัยกรรมว่ายกทรัพย์สินให้ใครบ้าง แต่มีการลงท้ายว่าที่ข้าพเจ้าทำไปเพราะสาเหตุจากบันดาลโทสะ ขณะทำนั้นขาดสติเพราะมึนเมาและตกลงกันไม่ได้ จึงได้ก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น ขอชดใช้กรรมในครั้งนี้ด้วยชีวิต"

เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่า นายนิรันดร์ กันฟอง นักปกครองเทศบาลตำบลสบปราบ สามีของผู้ตายอาจจะเป็นคนลงมือใช้หมอนกดปิดหน้าภรรยาจนเสียชีวิต และคิดจะผูกคอตาย จึงเขียนจดหมายลาตายไว้ แต่เกิดใจไม่กล้าพอ และได้ขับรถหลบหนีออกไปเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พันตำรวจเอก สูเมธ ก้อนคำ ผกก.สภ.เสริมงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนได้วางแผนเพื่อคลี่คลายคดีดังกล่าวแล้ว โดยได้นำกำลังติดตามไล่ตามจับนายนิรันดร์ ขณะนี้กำลังหลบหนีโดยหลังลงมือก่อเหตุได้เขียนจดหมายทิ้งไว้ว่าตนเองเป็นคนลงมือ โดยขณะนี้ตำรวจยังคงเช็กสัญญาณโทรศัพท์มือถือของนายนิรันดร์ พบว่ายังคงอยู่ในพื้นที่ จ.ลำปาง แต่ได้นำกำลังอีกส่วนหนึ่งไปเช็กยังภูมิลำเนาบ้านเกิดของนายนิรันดร์ที่จังหวัดน่าน

ทั้งนี้ จนท.ยังเชื่อว่า นายนิรันดร์ยังหลบหนีอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยพบข้อมูลว่ามีการติดต่อไปยังญาติผู้ใหญ่ และคนสนิทรายหนึ่งเพื่อปรึกษาในเรื่องราวที่เกิดขึ้น และยังเชื่อว่าผู้ก่อเหตุอาจจะมีการติดต่อเข้ามาหาตำรวจเพื่อขอมอบตัว ส่วนเรื่องที่ผู้ก่อเหตุจะคิดฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิดหรือไม่นั้น ส่วนตัวเชื่อว่ามาถึงขนาดนี้แล้วคาดว่าผู้ก่อเหตุคงยังไม่น่าจะตัดสินใจฆ่าตัวตาย เพราะถ้าหากฆ่าตัวตายก็คงจะฆ่าตัวตายไปตั้งแต่วานนี้แล้ว 

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 273 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งงาม อ.เสริมงาม จ.ลำปาง สถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.รุ่งธิวา บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติๆ และชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมงานและพิธีทางศาสนา โดยได้พบกับพ่อและญาติของผู้ตายจึงได้สอบถามถึงข้อความในส่วนท้ายของจดหมายที่ตำรวจพบ โดยได้เขียนขอขมาพ่อ แม่ และญาติๆ ของผู้ตายที่ทำไปด้วยเพราะอารมณ์ชั่ววูบ และขอให้เอาศพของตนเองและผู้ตายเผาพร้อมกัน อย่าให้แยกจากกันนั้น พ่อผู้ตายเปิดเผยว่าถ้าเป็นจริงคงยังทำให้ไม่ได้ เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ลูกสาวถูกฆ่า ทั้งนี้ในวันนี้ช่วงเย็นทางญาติจะนิมนต์พระสงฆ์ไปสวดถอนวิญญาณที่ร้านมือถือตรงจุดที่เกิดเหตุ และจะจัดฌาปนกิจศพลูกสาวในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผัวฆ่าเมียลำปางฆ่าเมียแล้วไม่ตายตามสภ.เสริมงามร้านมือถือนิรันดร์ กันฟองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้