ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบคนขับรถแสบ ลักตู้เซฟนายจ้าง เพชรทองกว่า20ล้าน จ้างคนขุดฝังดิน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 21:11 น.
  SHARE

  ตามรวบตัว อดีตคนขับรถแสบ ขโมยตู้เซฟป้าของ "ลีลาวดี วัชโรบล" นายจ้าง ยกขึ้นรถไปเปิดที่พิษณุโลก ยังโชคดีทรัพย์เงินทองกว่า 20 ล้าน คนร้ายเอาไปใช้แค่ 3 ล้าน ที่เหลือแยกฝังดินไว้ จ้างคนเฝ้า

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธนพัฒน์ รองผบก.น.8 พ.ต.อ.อภิรัฐ พุ่มกุมาร ผกก.สน.บางมด แถลงข่าว จับกุมนายไพโรจน์ มีนุช อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92/3 หมู่ 7 ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลกข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในเคหสถาน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม นายทวี พหลยุทธ์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 10 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก และนายดนุสรณ์ พหลยุทธ์ อายุ 23 ปี ลูกชายนายทวี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ที่ 10 ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ลักทรัพย์ในเคหสถาน ร่วมกันรับของโจร

  ของกลางเป็นตู้เซฟนิรภัยสูง 1 เมตร สภาพด้านข้างถูกตัดฉีกขาด รถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน ถท 9464 กรุงเทพมหานคร เครื่องประดับสร้อยคอเพชร แหวนเพชร มูลค่า 11,454,000 บาท ทองคำแท่ง 3 แท่ง หนักรวม 198 บาท มูลค่า 3,936,000 บาท เงินสด 2,206,420 บาท รวมมูลค่า 17,596,420 บาท 

  สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 62 มีเหตุคนร้ายลักทรัพย์ภายในศูนย์การแพทย์ชีวโมเลกุล แห่งเอเชีย พระราม 2 ถนนพุทธบูชาซอย 5 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. โดยเจ้าของสถานที่ดังกล่าวอายุ 89 ปี เป็นป้าของ น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล อดีต ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ขนตู้เซฟน้ำหนัก 190 กก. ภายในบรรจุทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท คนร้ายถอดฮาร์ดดิสก์กล้องวงจรปิดในบ้านเพื่อทำลายหลักฐาน

  จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า คนร้ายใช้รถกระบะ อีซูซุ สีดำ ยกสูง ทะเบียน ถท 9464 กรุงเทพมหานคร ขนตู้เซฟใช้ผ้าคลุมอยู่ท้ายกระบะ โดยพบว่า เป็นนายไพโรจน์ อดีตคนขับรถของศูนย์แพทย์ฯ จับกุมได้ที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ต.หนองตะโก้ อ.หนองบุญมาก ก่อนจับกุมนายทวีและนายดนุสรณ์ ได้ที่บ้านของนายไพโรจน์

  จากการสอบสวนนายไพโรจน์ ให้การรับสารภาพว่า เคยทำเป็นคนขับรถนานกว่า 10 ปี แต่ถูกเจ้าของไล่ออกจากงาน เนื่องมาจากยิงปืนขึ้นฟ้าหลังทะเลาะกับแฟนสาวที่เป็นพยาบาลอยู่ในศูนย์การแพทย์ฯ ตนรู้ว่าทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้ที่ใด จึงร่วมกับลูกน้องคนหนึ่งที่ทำงานเป็นคนขับรถภายในศูนย์แพทย์ฯ ลักทรัพย์ตู้เซฟ โดยใช้ราวบันไดพาดกับรถกระบะเอากระสอบรองตู้เซฟเข็นขึ้นท้ายกระบะก่อนขับรถหนีไปบ้านที่พิษณุโลก จากนั้นใช้เครื่องตัดเหล็กหรือลูกหมูผ่าตู้เซฟนำทรัพย์สินออกมาแบ่งกัน ตนนำทรัพย์สินส่วนหนึ่ง ได้แก่ ทองคำแท่ง 1 แท่ง หนัก 66 บาท และเงินสดประมาณ 3 ล้านบาท ไปใช้และส่วนหนึ่งใช้หนี้พนันบอล ที่เหลือฝากไว้กับ นายทวี และนายดนุสรณ์ เป็นคนรู้จักที่อยู่แถวบ้าน โดยให้ค่าจ้างคนละ 5,000 บาท นำตู้เซฟและทรัพย์สิน ไปฝังดินซ่อนไว้ในป่าใกล้บ้าน 4 จุด แยกเป็น ตู้เซฟ เครื่องเพชร เงิน และทองคำ

  ต่อมา ชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.8 ฝ่ายสืบสวน สน.บางมด ร่วมกับ ชุดกก.สส.ภ.6 และสภ.เมืองพิษณุโลก นำกำลังตรวจค้นยึดทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหายคืนมาได้ และพนักงานสอบสวน สน.บางมด รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับลูกน้องนายไพโรจน์ผู้ร่วมก่อเหตุอีกคนตามจับ นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พงส.สน.บางมด ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักตู้เซฟลักตู้เซฟนายจ้างจับคนขับรถศูนย์การแพทย์ชีวโมเลกุลข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้