ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โหดสร้างบ้านไม่คืบยิงผู้รับเหมาดับ ก่อนชักปืนตัวตายตาม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 18:20 น.
  SHARE

  หนุ่มภูเก็ตทวงถามการว่าจ้างสร้างบ้านจากผู้รับเหมา หลังรับเงินไปแล้ว แต่งานไม่คืบ จึงเรียกมาเจรจาเพื่อตกลง แต่ไม่คืบหน้าจึงเกิดโต้เถียง และได้ชักปืนยิงดับ 2 ผัวเมียรับเหมาตายสยอง ก่อนปลิดชีพตัวเองตายตาม... 


  เมื่อเวลา 12.34 น. วันที่ 2 ก.ค.62 พ.ต.ท.วิทยา วิญญายอง รอง ผกก(สอบสวน) สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ 2 ราย มีคนบาดเจ็บ 1 รายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าซางแล้วทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านไม่มีเลขที่ บ้านห้วยไฟ หมู่ 6 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วิชา กันทาสุข ผกก.สภ.ป่าซางทราบ ก่อนจะรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน

  ที่เกิดเหตุพบเป็นทางเข้าบ้านสวน ซึ่งกำลังก่อสร้างบ้านอยู่ด้านใน พบศพชายรายหนึ่งทราบชื่อเวลาต่อมา คือ นายวิวัฒน์ วงษ์พัฒบุญ อายุ 38 ปี สัญชาติลาว นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า ผู้ตายสวมเสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าแตะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 4 นัด บริเวณศีรษะ 3 นัด ลำตัว 1 นัด ห่างไปเล็กน้อยพบศพ นายบริภัณฑ์ อ๋องเจริญ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 334 ถนนศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต นอนเสียชีวิตสภาพนอนตะแคงซ้าย ผู้ตายสวมเสื้อยืดสีแดงกางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ใกล้กันนั้นมีอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก บริเวณหัวถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 นัด
   
  และทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นภรรยา ของนายวิวัฒน์ วงษ์พัฒบุญ ถูกนำส่งโรงพยาบาลป่าซางแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นางสาวชื่นหทัย ปัณนิตย์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 38 หมู่ 6 ต.บัวใหญ่ อ.นาน้อย จ.น่าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าบริเวณ ขา 1 นัด หัว 1 นัด และลำตัว 1 นัด

  พ.ต.ท.วิทยา วิญยายอง เปิดเผยว่า สาเหตุในการทะเลาะวิวาทถึงขั้นยิงกันตายครั้งนี้ เนื่องจากฝ่ายมือปืน คือ นายบริภัณฑ์ อ๋องเจริญ ได้ว่าจ้างให้ สองสามีภรรยา คือ นายวิวัฒน์ สัญชาติลาว กับภรรยาคือนางสาวชื่นหทัย รับเหมาสร้างบ้านและได้จ่ายค่าจ้างไปแล้ว แต่งานไม่เสร็จ จึงมีการทวงถามเรื่องการก่อสร้างเรื่อยมา จนกระทั่งวันนี้ นัดเจรจากัน ว่าจะเอายังไงต่อ แต่ตกลงกันไม่ได้ ฝ่ายนายบริภัณฑ์ โมโห จึงชักเอาอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่นายวิวัฒน์ กับ นางสาวชื่นหทัย จนเสียชีวิต ก่อนที่จะวิ่งห่างไปประมาณ 5 เมตร ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายตามเป็นศพที่ 3 ดังกล่าว.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงผู้รับเหมาจ้างสร้างบ้านสร้างบ้านงานไม่คืบยิงตัวตายตามลำพูนข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10:33 น.