ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้เสียหายร้อง ภูธรภาค 5 โดนหลอกลงทุนผลิตภัณฑ์ความงาม สูญรวม 180 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 13:54 น.
  SHARE

  สาวบ้านธิลำพูนและกลุ่มผู้เสียหาย ร้องทุกข์ตำรวจภูธรภาค 5 โดนตุ๋นหลอกลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ความงามคล้ายกับแชร์ลูกโซ่ สุดท้ายสูญเงินพร้อมเพื่อนรวมราวๆ 180 ล้าน

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ก.ค.62 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 ได้รับเรื่องกรณีผู้เสียหายจำนวนหลายคนถูกหลอกให้ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์ความงามลักษณะแชร์ลูกโซ่ เบื้องต้นกลุ่มเฉพาะภาคเหนือ สูญเงินไปประมาณ 180 ล้านบาท

  นางสาวสายทิพย์ ทองกูล อายุ 34 ปี ผู้เสียหาย ชาวบ้านหมู่ 10 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน กล่าวว่า ตนเองนั้นโดนหลอกไปประมาณ 20 ล้านบาท โดยผู้หญิงที่ชื่อศรี (นามสมมติ) ซึ่งเป็นคนจังหวัดเพชรบุรี ครั้งแรกเมื่อปี 2561 หลอกให้ลงทุนซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับครีมบำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงาม เช่น ครีมมาส์กหน้า ครีมทากันแดด โดยก่อนที่จะพบตัวผู้หญิงชื่อศรี ตนได้รับการแนะนำและชักชวนจากเพื่อนอีกคนให้ร่วมลงทุน โดยสินค้าที่เราร่วมลงทุนไม่ต้องขายเอง มีทีมขายให้ ตอนแรกหลงเชื่อลงทุนไป 4 แสน และเพื่อนในกลุ่มบางคนก็ได้เงิน แต่ตนยังไม่ได้ 

  จากนั้นลงทุนไปครั้งที่ 2 ไปอีก 7 แสน ก็ยังไม่เงินปันผลที่ลงทุน จนกระทั่งลงทุนไปอีก 8 ล้าน เรื่อยมา รวมประมาณ 20 ล้าน มั่นใจว่าจะได้เงินปันผลหลายล้านแน่นอน แต่แล้วก็ไม่ได้ดังที่คิดไว้ รวมทั้งเพื่อนๆ บางคนที่ร่วมลงทุนเริ่มไม่ได้เงินคืน จึงมั่นใจว่าโดนหลอก เชื่อว่ามีคนโดนหลอกทั่วประเทศเสียหายประมาณ 500 ล้านบาท เฉพาะกลุ่มพวกตนภาคเหนือ รวม 180 ล้านบาท แรงจูงใจที่มั่นใจและกล้าลงทุนทุ่มเงินไปเยอะขนาดนี้เนื่องจากเขามีโปรไฟล์ที่ดีมาก มีการนำเอาดารามาร่วมโฆษณาสินค้าด้วย ทำให้เชื่อว่าได้ผลกำไรจริง

  ขณะนี้ก็แจ้งความไว้ทั่วประเทศ ผู้หญิงคนที่ชื่อศรี นามสมมติ ก็ยังอยู่ แต่ยังไม่มีการดำเนินการทางกฎหมาย ตนจึงรวมตัวเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีดังกล่าว หลังจากรับเรื่องแล้วทางเจ้าหน้าที่จะรีบดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายเฉพาะในกลุ่มของภาคเหนือพื้นที่รับผิดชอบไปก่อน เพื่อจะสาวไปถึงตัวผู้กระทำผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจภูธรภาค 5หลอกลงทุนแชร์ลูกโซ่เชียงใหม่สาวบ้านธิผลิตภัณฑ์เสริมความงามสูญเงิน 180 ล้านข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 02:01 น.