ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับคนร้ายข่มขืนด.ญ.14 ปี หนีคดีมา 14 ปีถูกจับได้หลังมากบดานอยู่ที่ตาก

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 16:14 น.
  SHARE

  ตร.ภาค 6 พร้อมทีมสืบสวนตามจับคนร้ายหนีคดีข่มขืนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ลำพูน หนีมา 14 ปี สุดท้ายมาจนมุมหลังกบดานอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก


  เมื่อวันที่ 1 ก.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 6 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ราเมศ แก้วสูงเนิน ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.6 ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.ฉัตรชัย สุทธนะ สว.กก.สืบสวน 2ฯ, ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ พูลหน่าย รอง สว.กก.สืบสวน 2ฯ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพงษ์ชัยพัฒน์ พิชัยช่วง อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 89 หมู่ 1 ต.ประดาง อ.วังเจ้า จ.ตาก ตามหมายจับของศาล จังหวัดลำพูน โดยกล่าวหาว่า “ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีและบุกรุกในเวลากลางคืน” 

  โดยในคดีนี้ เมื่อปี พ.ศ.2548 นายพงษ์ชัยพัฒน์ ได้ก่อเหตุบุกรุกเข้าไปในบ้านของผู้อื่นในเวลากลางคืนและข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุเพียง 14 ปี ที่จังหวัดลำพูนแล้วหลบหนีไป ซึ่งต่อมาเจ้าที่สำรวจได้ออกหมายจับไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบมาว่านายพงษ์ชัยพัฒน์ หลบหนีมาอยู่ใน อ.วังเจ้า จ.ตาก จึงติดตามจนจับกุมตัวได้ 

  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมยังจับกุมตัวนายพงษ์ชัยพัฒน์ ในข้อหา “ลักทรัพย์” ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์โดยในกรณีนี้ เมื่อปีพ.ศ. 2554 นายพงษ์ชัยพัฒน์ ได้ก่อเหตุ ลักรถยนต์ของผู้เสียหายไปเหตุเกิดในจังหวัดอุตรดิตถ์ ต่อมาจึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมยังพบรถยนต์ที่มีตำหนิรูปพรรณตรงกับคันที่นายพงษ์ชัยพัฒน์ ลักมาซุกซ่อนอยู่ในบ้านดังกล่าว จึงได้ประสานกับพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เพื่อตรวจยึดรถไว้เป็นของกลาง และส่งมอบรถยนต์คืนให้กับผู้เสียหายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนร้ายหนีคดีอ.วังเจ้าตากข่มขืนเด็ก 14ตำรวจภูธรภาค 6ข่มขืนลักทรัพย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้