ข่าว
100 year

ชาวบ้านผวา! ปัดให้ศพลอยน้ำปิงขึ้นท่า กลัววิญญาณเฮี้ยนหลอกหลอน

ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2562 14:35 น.
SHARE

ชาวบ้านผวาวิญญาณผีตายโหงเฮี้ยน หลังมีศพลอยลำน้ำปิงมาติดหลังวัดสันทราย แต่กลุ่มชาวบ้านไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพขึ้นท่าน้ำ จนต้องใช้เรือลากศพมาเกือบ 2 กม.จึงมาขึ้นฝั่งได้ที่หลังวัดขะจาว ใน ต.ฟ้าฮ่าม ซึ่งหลายท่าน้ำที่เกรงว่าวิญญาณผู้ตายจะมาหลอกหลอน

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.62 พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบศพลอยอยู่ในลำน้ำปิง ด้านหลังวัดสันทรายต้นกอก ต.ฟ้าฮ่าม จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ และเรือท้องแบนจากเทศบาลนครเชียงใหม่ ไปนำศพขึ้นมาชันสูตร แต่ปรากฏว่าชาวบ้านไม่ยอมให้นำศพขึ้นท่าเรือด้านหลังวัด จึงนำศพมาขึ้นที่บ้านท่ากระดาษก็ขึ้นไม่ได้อีก จึงต้องใช้เรือลากศพมาตามลำน้ำปิงร่วม 2 กม. มาขึ้นฝั่งที่ท่าน้ำหลังวัดขะจาว ต.ฟ้าฮ่าม 

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพขึ้นมาบนฝั่ง เป็นศพชายไทย อายุประมาณ 65-70 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายตารางสีขาว-ดำ ทับเสื้อยืดคอกลมสีแดง นุ่งกางเกงซแล็คขายาวสีน้ำเงิน สวมถุงเท้าสีดำ รองเท้าผ้าใบสีขาว ค้นในตัวพบธนบัตร 20 บาท 1 ใบ ไม่พบหลักฐานในตัว พบเพียงฝาเครื่องดื่มเต็มกระเป๋ากางเกงหลัง มือซ้ายถือถุงพลาสติก เป็นขวดเปล่าเครื่องดื่มชูกำลัง คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยทราบว่า ก่อนหน้านั้นมีชาวบ้านออกไปหาปลาในลำน้ำปิงและไปพบศพลอยอยู่ในน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบ พร้อมกับแจ้งตำรวจไปร่วมตรวจสอบ แต่ทางชาวบ้านไม่อณุญาตให้นำศพขึ้นท่าน้ำตามความเชื่อกลัววิญญาณผีตายโหงเฮี้ยนตามมาหลอกหลอน จึงต้องใช้เรือท้องแบนลากศพมาตามลำน้ำปิงผ่านอีก 2 หมู่บ้านมาขึ้นที่ท่าวัดขะจาวดังกล่าว

ภายหลังจากสอบสวนแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจเมาสุราแล้วพลัดตกน้ำเอง หรืออาจจะเป็นการกระโดดน้ำปิงจากสะพานวงแหวนรอบ 3 เพื่อฆ่าตัวตาย จึงนำศพส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับประกาศผ่านทางสื่อมวลชนว่าหากใครสงสัยจะเป็นญาติที่หายตัวไปขอให้ไปดูศพที่แผนกรักษาศพ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ได้ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพลอยน้ำศพลอยน้ำปิงวิญญาณเฮี้ยนน้ำปิงเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้