โจรไม่กลัวบาป บุกฉกเงินทำบุญ หลวงพ่อครวญเหลือ 100 เดียวจะซื้ออะไรได้

ข่าว

  โจรไม่กลัวบาป บุกฉกเงินทำบุญ หลวงพ่อครวญเหลือ 100 เดียวจะซื้ออะไรได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2562 13:11 น.

  โจรใจบาปร้ายขโมยเงินทำบุญสำนักสงฆ์ป่าใหม่ดวงดี ที่ อ.แม่สอด ไปทั้งกอง เหลือให้เพียง 100 บาท ด้านหลวงพ่อเจ้าอาวาส ครวญแล้วเหลือเงินแค่นี้อาตมาจะไปซื้ออะไรได้เล่าโยม

  เช้ามืดวันที่ 30 มิ.ย.2562 พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ หมู่พยัคฆ์ สารวัตรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายทุบกระจกหน้าต่างกุฏิสำนักสงฆ์ป่าใหม่ดวงดี หมู่ที่ 4 บ้านวังตะเคียน ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจุดบริการปะชาชนตำบลท่าสายลวดรีบรุดเดินทางเข้าไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบกระจกหน้าต่างกุฏิของเจ้าอาวาสวัด ถูกโจรใจบาปใช้ของแข็งทุบกระจกแตกกระจายจนเป็นรูสามารถเอาตัวลอดเข้าไปได้ ภายในกุฏิไม่มีร่องรอยการรื้อค้นแต่อย่างใดพบแต่เงินอยู่ในซองจดหมายจำนวนหลายซอง ถูกนำเงินออกไปแล้วกว่า 20,000 บาท เป็นเงินทำบุญที่ญาติโยมนำมาทำบุญให้ทางวัด คาดว่าคนร้ายคงจะหยิบเงินที่วางไว้บนโต๊ะรับกิจนิมนต์ก่อนหลบหนีไป 

  จากการสอบถาม พระสมชาย คเวสโก อายุ 58 ปี เจ้าอาวาส กล่าวว่า ทั้งวัดมีพระรูปเดียวเป็นทั้งเจ้าสำนัก พระลูกวัด คนทำความสะอาด พำนักอยู่เพียงรูปเดียว ต้องออกไปรับนิมนต์ บิณฑบาตข้างนอกทุกวัน อยู่แบบอดๆ อยากๆ เพราะไม่มีญาติโยมมาถวายปัจจัย มีเงินเหลืออยู่ประมาณ 2 หมื่นเศษ ถูกคนร้ายขโมยไปเหลือซองติดตัวแค่ 100 บาทเท่านั้น

  "แล้วต่อไปจะเอาเงินที่ไหนไปซื้ออาหารล่ะ" เจ้าอาวาสครวญเสียงอ่อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรใจบาปขโมยเงินทำบุญพระสมชาย คเวสโกสำนักสงฆ์ป่าใหม่ดวงดีงัดกุฏิอ.แม่สอดตากข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์