ข่าว
100 year

เตรียมล่าหนุ่มส่งไอซ์ 60 กก.ผ่านเคอรี่ฯแม่สาย ปลายทางสตูล-กทม.

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 22:48 น.
SHARE

ศุลกากรแม่สาย ตรวจยึดยาไอซ์ 60 กก. เคตามีน 1 กก. หลังมีชายนำพัสดุใส่กล่องเตรียมส่งผ่านศูนย์บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรส แต่พนักงานผิดสังเกตแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมทราบชื่อผู้ส่งแล้ว  โดยมีปลายทางที่ จ.สตูล และ กทม. เตรียมขยายผลนำจับ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 62 นายวิโรจน์ ใบบัวเทศ นายด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย ได้รับการประสานจากพนักงานของศูนย์บริการเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอแม่สาย ว่าพบกล่องพัสดุจำนวน 4 กล่อง มีลักษณะต้องสงสัย อยากให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงนำ จนท.ฝ่ายปราบปรามด่านศุลกากรแม่สาย ไปทำการตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

เมื่อไปถึงที่ศูนย์บริการเคอรี่ฯ พนักงานแจ้งว่า กำลังจะนำกล่องพัสดุจากสาขาย่อยต่างๆ ไปทำการคัดแยกตามปลายทางที่ระบุบนพัสดุ และพบกล่องพัสดุต้องสงสัยจำนวน 4 กล่อง จนท.ศุลกากรจึงทำการเปิดกล่องออกตรวจพิสูจน์ พบว่าด้านในกล่องทั้ง 4 กล่องใส่เมล็ดกาแฟคั่วไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างได้ซุกซ่อนยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติก รวมน้ำหนักยาไอซ์ทั้งหมดประมาณ 60 กก. พนักงานยังแจ้งอีกว่าผู้ส่งเป็นชายอายุประมาณ 25-40 ปี สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงสีดำ จนท.ศุลกากรจึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดเพื่อไปทำการตรวจสอบที่ด่านศุลกากรแม่สาย และสืบสวนขยายผล

ต่อมา ขณะที่ จนท.กำลังทำการตรวจสอบของกลางที่ตรวจยึดมาได้ ก็มีพนักงานจากเคอรี่ฯสาขาเดิมแจ้งว่า มีชายคนเดียวกับที่นำยาไอซ์มาส่งเมื่อตอนบ่าย ได้นำเอากล่องพัสดุลักษณะเดียวกันมาส่งที่ศูนย์ฯอีกครั้ง จนท.จึงรีบรุดไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวได้ส่งพัสดุเสร็จและออกไปแล้ว เมื่อตรวจในกล่องก็พบยาเคตามีน น้ำหนัก 1 กก. ซุกซ่อนอยู่ใต้เมล็ดกาแฟคั่วเช่นเดียวกับยาไอซ์ที่ตรวจยึดได้ก่อนหน้า 

ด่านศุลกากรแม่สายได้ประสานกับ สภ.แม่สาย ภูธรภาค 5 ป.ป.ส. และทหารกองกำลังผาเมือง เพื่อร่วมกันตรวจสอบและขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการ เบื้องต้นทราบชื่อผู้ส่งของคือ นายสมชาติ เยซอง และส่งไปยังผู้รับปลายทางที่อยู่จังหวัดสตูล และ กทม. เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัวผู้ส่งตามที่อยู่ที่ให้กับพนักงานขนส่งไว้ แต่ไม่พบตัวชายคนดังกล่าว คาดไหวตัวทันและหลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง ส่วนของกลางดังกล่าวทางกรมศุลกากร พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมนำออกแถลงข่าวในวันที่ 27 มิ.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาไอซ์ยึดไอซ์60กก.ส่งไอซ์ทางพัสดุศุลกากรแม่สายเคอรี่เอ็กซ์เพรสข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้