ข่าว
100 year

งูเจ้าที่เลื้อยพันเสาไฟ ห้อยหัวเหนือศาลเจ้าปู่ ชาวบ้านขอขมาก่อนปล่อยป่า

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 15:07 น.
SHARE

กู้ภัยลำปางรุดจับงูหลามพันสายเคเบิลสื่อสารข้างวัดศรีปงชัย ชาวบ้านในพื้นที่ไม่กล้าเข้าไปจับเองเพราะกลัวเป็นงูเจ้าที่หลังห้อยหัวลงมาเหนือศาลเจ้าปู่ โดย จนท.จับลงมาเตรียมปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 26 มิถุนายน 2562 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีงูหลามติดบนสายสื่อสาร ระหว่างเสาไฟฟ้าใกล้บ้านเรือนชาวบ้าน ซอยข้างวัดศรีปงชัย ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์มาตรวจสอบ โดยในที่เกิดเหตุพบงูหลามยาวประมาณ 1 เมตร ใช้ลำตัวพันอยู่บนสายเคเบิลที่อยู่ระหว่างเสาไฟฟ้าของบ้านเลขที่ 103 บ้านศรีปงชัย และยังห้อยหย่อนหัวลงมาเหนือศาลเจ้าปู่ประจำหมู่บ้านอีกด้วย

โดยชาวบ้านในพื้นที่ไม่กล้าเข้าไปจับด้วยตัวเอง เพราะตามความเชื่อกลัวเป็นงูเจ้าที่เจ้าทาง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ โดยในเบื้องต้นชาวบ้านได้นำน้ำผสมขมิ้นส้มป่อยมาทำพิธีขอขมา ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ใช้อุปกรณ์ในการจับงู โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจึงสามารถนำงูลงมาจากเสาสื่อสารได้ และทันทีที่นำงูลงมาได้ชาวบ้านได้นำน้ำขมิ้นส้มป่อยมาประพรม ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์จะได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเจ้าที่งูพันสายไฟลำปางกู้ภัยจับงูศาลเจ้าปู่วัดศรีปงชัยงูหลามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้