ข่าว
100 year

หายลึกลับ ชายเก็บเห็ดหลงป่า มีคนขี่จยย.วิบากไปเจอ ไม่ยอมพูดด้วย

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 09:53 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 50 ปี หลงป่ายูคาลิปตัสผืนใหญ่หลายพันไร่ในพื้นที่ จ.ตาก หลังเข้าไปเก็บเห็ดหาหน่อไม้ ระดมกำลังค้นหาเข้าสู่วันที่ 3 ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด เผยมีชาวบ้านขี่จยย.วิบากไปเจอ เจ้าตัวมีพฤติกรรมแปลกๆ

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านฉลอม หมู่ที่ 3 ต.ท้องฟ้า อ.บ้านตาก จ.ตาก ว่า นายมาณูร การันต์ อายุ 50 ปี ซึ่งมีบ้านเรือนตั้งอยู่ติดกับรั้ววัดบ้านฉลอม ได้สูญหายขาดการติดต่อ หลังจากเดินเข้าป่ายูคาลิปตัสเพื่อจะไปเก็บเห็ดหาหน่อไม้ในป่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

นางบัวคำ คำหล้า อายุ 71 ปี มีศักดิ์เป็นน้าของ นายมาณูร เล่าว่า วันเกิดเหตุคือช่วงเช้าวันอาทิตย์ หลานชายของตนเองซึ่งก็แต่งตัวเตรียมเข้าป่าตามวิถีชาวบ้าน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสีดำ พกมีดพร้า 1 เล่ม สะพายย่ามคู่กาย เดินออกจากบ้านมุ่งหน้าจะไปเก็บเห็ด หาของป่า ในพื้นที่ป่าชุมชนท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นป่าผืนใหญ่ติดกับพื้นที่สวนป่ายูคาลิปตัสของเอกชนหลายแปลง จำนวนหลายพันไร่ จนกระทั่งพลบค่ำเจ้าตัวก็ยังไม่กลับบ้าน ญาติๆ จึงปรึกษาหารือกัน และในวันจันทร์จึงระดมชาวบ้านนำรถจักรยานยนต์ออกติดตามกันตลอดทั้งวัน ต่อเนื่องถึงวันอังคาร ก็ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด

ในขณะที่ชาวบ้านซึ่งเป็นผู้พบนายมาณูรครั้งสุดท้าย เปิดเผยว่า ตนเองกับหลานไปขี่รถจักรยานยนต์วิบากเที่ยวป่ายูคาลิปตัส ระหว่างทางพบนายมาณูรกำลังนั่งพักเหนื่อย อยู่ในสภาพอิดโรย บริเวณสามแยกในป่าดังกล่าว ห่างจากบ้านหลายกิโลเมตร จึงได้จอดแวะทักทายตามประสาคนรู้จัก แต่นายมาณูรมีพฤติกรรมแปลกๆ ไม่ยอมพูดคุยด้วย ตนเลยขี่รถจักรยานยนต์แยกจากไป

“ไม่ถึง 5 นาที ตนเองก็เกิดนึกเอะใจด้วยความเป็นห่วง เพราะเห็นว่าผิดสังเกต จึงตัดสินใจเลี้ยวรถกลับไปทางเดิม เพื่อจะชวนนายมาณูรนั่งซ้อนท้ายกลับบ้านด้วยกัน แต่กลับไม่พบนายมาณูรแต่อย่างใด ลองขี่รถวนหาก็ไม่เจอ จึงขี่รถกลับบ้านตามปกติ ซึ่งต่อมาทราบว่านายมาณูรยังไม่กลับบ้าน ตอนเย็นตนจึงมาให้ข้อมูลญาติๆ และระดมสมาชิกชมรมรถจักรยานยนต์วิบาก อ.บ้านตาก (ชมรมเอ็นดูโร่ จ.ตาก) ร่วมค้นหาแต่ก็ยังไร้วี่แวว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ได้มีการประสานทีมสุนัขดมกลิ่นและค้นหา ซึ่งมีสมาชิกอยู่ในพื้นที่ จ.ตาก มีประสบการณ์ในการร่วมค้นหา 13 หมูป่าที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดยจะนำสุนัขในชมรมจำนวน 8 ตัวมาช่วยค้นหาอีกทางหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บเห็ดหลงป่าหลงป่าหายลึกลับคนหลงป่าตากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED