ทำบุญอุทิศส่วนกุศล "จ่าแซม" บวงสรวงเจ้าแม่นางนอน ครบ 1 ปี ช่วย13หมูป่า

ข่าว

  ทำบุญอุทิศส่วนกุศล "จ่าแซม" บวงสรวงเจ้าแม่นางนอน ครบ 1 ปี ช่วย13หมูป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2562 11:54 น.

  จัดทำบุญ ตักบาตร พระสงฆ์ 108 รูป อุทิศส่วนกุศล "จ่าแซม" วีรบุรุษถ้ำหลวง พร้อมบวงสรวงเจ้าแม่นางนอน ครบ 1 ปี ปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิตหมูป่า   

  วันที่ 24 มิ.ย. บริเวณหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายแด่พระสงฆ์สามเณร จำนวน 108 รูป โดยเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งของการประกอบพิธีบวงสรวงเจ้าแม่นางนอน และทำบุญุอุทิศส่วนกุศลแก่ นาวาตรีสมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง เนื่องในโอกาสครบ 1 ปี ปฏิบัติการค้นหาช่วยเหลือ 13 โค้ชและนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี

  นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย เปิดเผยว่า เพื่อน้อมรำลึกถึงเหตุการณ์เมื่อปีก่อน อำเภอแม่สายและทุกภาคส่วนจึงทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 108 รูป และจะได้บวงสรวงเจ้าแม่นางนอน ตามความเชื่อของคนในพื้นที่ เพื่อแสดงความขอบคุณที่เหตุการณ์ปีที่แล้วผ่านไปด้วยดี และบนบานขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล บรรเทาความแห้งแล้งที่กำลังเป็นอยู่

  ทั้งนี้ พิธีบวงสรวงเจ้าแม่นางนอน และทำบุญุทิศส่วนกุศลแก่ นาวาตรีสมาน กุนัน จะเริ่มต้นตั้งแต่ เวลา 08.15 น. เป็นต้นไป โดยจะเริ่มจากพิธีเชิญผ้าไตรพระราชทาน และไทยธรรมพระราชทาน จากองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา เข้าไปยังที่ทำการ อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อที่จะได้บวงสรวงเจ้าแม่นางนอน และทำบุญอุทิศส่วนกุศลแก่ นาวาตรีสมาน กุนัน ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถ้ำหลวง13 หมูป่าหมูป่าอะคาเดมีทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนกุศลสมาน กุนันจ่าแซมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 12:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์