ให้รางวัลนำจับ 2 แสนบาท คนแจ้งเบาะแสโจรใจบาป ลักงาช้าง "หลวงพ่อสวาสดิ์"

ข่าว

  ให้รางวัลนำจับ 2 แสนบาท คนแจ้งเบาะแสโจรใจบาป ลักงาช้าง "หลวงพ่อสวาสดิ์"

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2562 08:39 น.

  คณะกรรมการวัดห้วยร่วม นครสวรรค์ ขึ้นป้ายให้รางวัลนำจับ 2 แสนบาท ผู้แจ้งเบาะแสล่าโจรใจบาป ลักงาช้างเก่าเเก่คู่บารมี "หลวงพ่อสวาสดิ์" ร่วม 50 ปี ล่องหน 

  วันที่ 24 มิ.ย.62 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก คณะกรรมการวัดห้วยร่วม หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยร่วม อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ ว่า หลายวันก่อนมีคนร้ายเข้ามาขโมยงาช้างจำนวน 1 คู่ ซึ่งเป็นของเก่าเเก่คู่บารมีของหลวงพ่อสวาสดิ์ อดีตเจ้าอาวาส เเละอยู่คู่วัดห้วยร่วมมานานนับ 50 ปี หายไปอย่างไร้ร่องรอย

  นายธนะโชติ คงอินทร์ อายุ 50 ปี หนึ่งในกรรมการวัดห้วยร่วม เผยว่า งาช้างคู่นี้ถือเป็นของเก่าเเก่ ที่ไม่ว่าใครมาทำบุญ หรือมาขอสนทนาธรรมกับหลวงพ่อสวาสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัด ก็จะต้องพบเห็น “งาช้างคู่นี้เป็นประจำ” ซึ่งจะตั้งอยู่บนโต๊ะหมู่บูชาด้านหลังอาสนะของพลวงพ่อทุกครั้ง อันจะเห็นได้จากรูปถ่ายเก่าๆ ที่ชาวบ้านนำออกมาเผยเเพร่ให้ประชาชนได้เห็นหลายต่อหลายรูป เเละมีศิษย์หลวงพ่อบางคนออกมาให้ข้อมูลว่า งาช้างคู่นี้เเท้จริงเเล้ว หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เกจิอาจารย์ชื่อดังของชาวนครสวรรค์ ได้เป็นผู้ถวายให้หลวงพ่อสวาสดิ์ เมื่อคราวหลวงพ่อเดิมได้เดินทางมาสร้างพระอุโบสถ และศาลาการเปรียญหลังเก่าของวัดห้วยร่วม ดังนั้นงาช้างคู่นี้จึงไม่สามารถประเมินค่าได้เลย

  ขณะนี้ ทางศิษยานุศิษย์และทางคณะกรรมการวัด ได้ทำการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบัว พร้อมจัดทำป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ให้รางวัลนำจับกับผู้ที่ให้เบาะแสจนกระทั่งสามารถตามจับคนร้ายได้ โดยมีข้อความว่า “ประกาศ รางวัลนำจับโจรใจบาป 200,000 บาท ตามที่มีคนใจบาปลักงาช้างคู่บารมีหลวงพ่อสวาสดิ์ วัดห้วยร่วมไปนั้น คนที่ชี้เบาะแสและนำงาช้างกลับคืนมาได้ครบทั้ง 2 กิ่ง ทางวัดห้วยร่วมมีรางวัลให้ 200,000 บาททันที ลงท้ายด้วยคณะกรรมการวัดห้วยร่วม ตำบลห้วยร่วม อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลักงาช้างวัดห้วยร่วมนครสวรรค์หลวงพ่อเดิมรางวัลนำจับ2แสนบาทโจรใจบาปข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์