ข่าว
100 year

ผุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า แห่งแรกที่ของ จ.น่าน รองรับการท่องเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 22:37 น.
SHARE

เปิดแล้วสถานีชาร์จไฟฟ้า สำหรับรถยนต์ EV แห่งแรกของ จ.น่าน เพื่อรองรับการท่องเที่ยว ที่บ้านห้วยแก้ว หน้าหมวดการทางเวียงสา มีจุดชาร์จได้ครั้งละ 3 คัน ตัดเงินผ่านแอปพลิเคชั่น เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่บริเวณสถานีชาร์จไฟสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าบ้านห้วยแก้ว หน้าหมวดการทางเวียงสา ติดธนาคาร ธกส.สาขาน้ำปัว ตำบลน้ำปัว อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน โดยมีอาจารย์ศิริศักดิ์ สืบศิริ ประธาน บริษัท ถ่านเมืองน่าน จำกัด ประธานในพิธีเปิดสถานีชาร์จไฟ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าหรือ EV แห่งแรกในจังหวัดน่าน ซึ่งนายนเรศ เพิ่มวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ถ่านเมืองน่าน พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพลังงานนักท่องเที่ยวและผู้แทนจำหน่าย โดยนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ มาแสดงในงานครั้งนี้ด้วยและประชาชน นักธุรกิจ ที่สนใจ รถยนต์ไฟฟ้า สนใจสถานีชาร์จไฟ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในวันนี้ 

นายนเรศ เพิ่มวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ถ่านเมืองน่าน กล่าวว่า การติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์แห่งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่า พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานสะอาด และจังหวัดน่านเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่ต้องเจอกับมลภาวะทางอากาศแทบทุกปี เนื่องจากเกิดปัญหาไฟป่าและการใช้รถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงน้ำมัน โครงการสถานีชาร์จไฟฟ้าจึงเกิดขึ้นเพื่อรองรับการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้นี้ และรองรับการเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองน่าน โดยสถานีชาร์จไฟแห่งนี้ได้เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนมกราคม 2562 และได้แล้วเสร็จเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมาในปีเดียวกันนี้

สถานีแห่งนี้สามารถรองรับการชาร์จไฟฟ้าได้คราวละ 3 คัน ซึ่งจะแบ่งเป็นการชาร์จแบบเร็ว 2 จุด คือใช้เวลา 3 ถึง 7 นาทีต่อครั้ง และชาร์จแบบช้า 1 จุดคือใช้เวลา 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมงต่อครั้ง และในอนาคตสามารถขยายจุดการให้บริการเพิ่มเติมได้อีก สำหรับการจ่ายเงินค่าบริการนั้น จะจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น โดยตัดเงินผ่านบัญชีธนาคาร และสามารถชาร์จไฟเข้ารถได้ด้วยตนเอง ซึ่งมีการใช้งานที่ง่ายและสะดวก ทั้งนี้เปิดสถานีชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ ตลอด 24 ชั่งโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ไฟฟ้าสถานีชาร์จไฟบ้านห้วยแก้วอ.เวียงสาน่านเมืองท่องเที่ยวพลังงานสะอาดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้