ข่าว
100 year

สาเหตุสั่งตาย วินาทีโหด เบื้องหลังคดี "ครูพี่ณัฐ" กับ "น้องชายแดน" ตาย

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 08:31 น.
SHARE

แกะรอยคดีโหด "ครูพี่ณัฐ" ติวเตอร์ดังสอบเข้าเตรียมทหาร กับ "น้องชายแดน" ตายปริศนาระหว่างเข้าติว ล่าสุด หลังครูพี่ณัฐและครอบครัวถูกจับ ความจริงเร่ิมปรากฏ

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี "น้องชายแดน" เสียชีวิตปริศนาระหว่างติวสอบเข้าเตรียมทหารในสถาบันเอกชน ต่อมามีการจับกุม นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี เจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหาร "บ้านครูพี่ณัฐ" พร้อมภรรยา และแม่ยาย ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ คุมตัวทั้ง 3 คนฝากขังศาลไปแล้วนั้น

สำหรับเบื้องหลังการทำร้าย "น้องชายแดน" จนตาย มีรายงานว่า จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ วันเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุทำร้ายน้องชายแดน นายณัฐพล ได้นำน้องชายแดนขึ้นรถไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ โดยกำชับให้เพื่อนนักเรียนแจ้งเป็นเหตุเล่นสกรัมแบบรักบี้
เกิดเป็นอุบัติเหตุ

ต่อมาพ่อของน้องชายแดนสงสัย เนื้อตัวลูกชายบอบช้ำ และผลการชันสูตรศพพบว่า อวัยวะภายนอกและภายในบอบช้ำ

ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ในช่วงเกิดเหตุมีเด็กมาสมัครเรียนในสถาบันบ้านครูพี่ณัฐ 8 คน มีนักเรียน 4 คน เห็นเหตุการณ์ขณะน้องชายแดนถูกทำร้ายจนเลือดไหลลงพื้น จากนั้นตรวจค้นที่สถาบันฯ เก็บคราบเลือดที่พื้น และรถยนต์ที่นำน้องชายแดนไปส่งโรงพยาบาล

นอกจากนั้น ประกอบกับมี 1 ในเด็กนักเรียนนำไปชี้จุดที่นำถุงใส่ไม้เบสบอล 8 อัน ไปโยนทิ้งแม่น้ำปิง เพื่อทำลายหลักฐาน กระทั่งพบไม้เบสบอลทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากพฤติกรรมของครูพี่ณัฐ มักจะใช้ความรุนแรงกับนักเรียนเป็นประจำ
มีนักเรียนรุ่นก่อนหน้านี้เคยถูกทำร้ายเช่นเดียวกัน แต่ไม่มีใครกล้าไปแจ้งความดำเนินคดี

สำหรับคดีน้องชายแดนนี้ สาเหตุคาดว่ามาจากน้องชายแดนไปขอโทรศัพท์ ซึ่งถูกเก็บไว้ระหว่างติว เพื่อติดต่อทางบ้าน จากทางฝ่ายครูพี่ณัฐ แต่ไม่ได้ จนเกิดปากเสียง ทำให้ทางครูพี่ณัฐและผู้เกี่ยวข้องไม่พอใจ มีการลงมือทำร้าย  

อย่างไรก็ตาม จากนี้ตำรวจจะเชิญเด็กนักเรียนรายอื่นๆ ที่ถูกทำร้ายมาสอบสวนประกอบ ขณะเดียวกันเตรียม นำศพน้องชายแดนไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียด ที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อมาประกอบสำนวน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวยังได้พยายามตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงจากผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งจากทางครูพี่ณัฐและฝ่ายครูพี่ณัฐ หากมีความคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องชายแดนครูพี่ณัฐณัฐพล ถาวรพิบูลย์ติวเตอร์เตรียมทหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้