ข่าว
100 year

เรื่องใหญ่ พิตบูลกระโดดงับนมป้าที่ลำปาง เตรียมทำประชาคมหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 08:56 น.
SHARE

สาวใหญ่เจอกับเรื่องสยองขวัญ หมาพิตบูลวัยรุ่น กระโดดงับเต้านมจนจยย.ล้ม ตรงเข้ามาขย้ำซ้ำ แต่สู้ ง้างปากไว้ พร้อมเรียกคนช่วย สุดท้ายกลายเป็นเรื่องใหญ่ ผญบ.เตรียมทำประชาคมหมู่บ้าน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อว่า chutima chuenhuajai ได้โพสต์ข้อความ "อุทาหรณ์จากหมาพันธุ์พิตบูล พร้อมบรรยายข้อความโดยสรุปว่าเคยเห็นข่าวว่าสุนัขพันธุ์พิตบูล กัดคน มีทั้งที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับคนใกล้ตัว" พร้อมระบุว่า "เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้ไปเยี่ยมน้าสาวที่ รพ.งาว เนื่องจากถูกสุนัขพิตบูลกัด ขณะที่กำลังขี่จยย.ผ่านหน้าบ้านหลังหนึ่งซึ่งเลี้ยงสุนัขตัวนี้ไว้ ซึ่งสุนัขได้วิ่งออกมาที่นอกรั้วบ้านและกระโดดกัดตรงที่เต้านมของน้า ทำให้รถจยย.ล้มลงก่อนที่สุนัขตัวดังกล่าวจะเข้ามากัด แต่น้ายังตั้งสติได้ใช้มือง้างปากสุนัขเอาไว้และร้องให้คนช่วย ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะได้ออกมาช่วยเหลือ แต่จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้น้าก็ได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ต้องเข้ารักษาที่ รพ.งาว ถึง 2 วัน ถึงแม้ว่าเจ้าของสุนัขจะมีการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายและเยียวยาให้แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่อาจชดเชยกับการที่บาดเจ็บและเสียขวัญ" พร้อมทั้งระบุอีกว่า "สุนัขตัวดังกล่าวอายุแค่ 5-6 เดือนยังกัดคนได้ขนาดนี้ ถ้าอายุมากกว่านี้จะอันตรายแค่ไหน" ติดแฮชแท็ก #พิตบูลหมาปิศาจ #หมามึงไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน #เลี้ยงหมาสายพันธุ์นี้ไม่มีปัญญาดูแลอย่าเลี้ยง" พร้อมทั้งโพสต์ภาพแผลที่ถูกสุนัขกัด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 19 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 20 หมู่ 7 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง พบกับนางจินดา สุริยะ อายุ 59 ปี ผู้ที่ถูกสุนัขกัด พร้อมนำไปดูรถ จยย.คันที่ขี่ไปในวันที่เกิดเหตุ และเปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตนเองขี่ จยย.ไปหาญาติซึ่งอยู่ติดกับบ้านเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว ขณะที่กำลังจะกลับรถสุนัขซึ่งอยู่นอกบ้านก็กระโดดงับที่เต้านมทำให้รถล้มทับขา และสุนัขก็ตามมากัดซ้ำ ตนเองต่อสู้ พร้อมตะโกนให้คนมาช่วย จนเจ้าของสุนัขออกมาช่วยเหลือ แต่ถูกกัดหลายแห่ง ที่หนักสุดคือที่เต้านมซ้าย อุ้งมือด้านขวา และสีข้างด้านขวา และจุดอื่นๆ ทำให้ต้องนอน รพ.งาว ถึง 2 วัน

"หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้ช่วยนำส่ง รพ. และได้มาขอโทษโดยยินดีที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เล็กน้อย จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า หากคิดเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ต้องดูแลให้ดีๆ และเท่าที่ทราบสุนัขตัวดังกล่าวได้กัดสุนัขของคนอื่นตายไปแล้ว 3-4 ตัว และกัดคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ล่าสุดก็คือตัวเองที่บาดเจ็บหนักสุด"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ นายไพบูลย์ เมืองมูล อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 7 ตำบลหลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง พบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่ติดถนน มีผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านไปมาตลอดเวลา โดยนายไพบูลย์เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้เป็นพันธุ์พิตบูล ลูกผสม เป็นเพศผู้ อายุ 2 ปี 2 เดือน ชื่อว่าเจ้าโดโด้ ที่ผ่านมายอมรับว่าเจ้าโดโด้ไปกัดสุนัขคนอื่นตาย และกัดคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจริง หลังเกิดเหตุได้ไปขอโทษพร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และต่อไปคงจะล่ามโซ่เจ้าโดโด้ไว้กับจะหาตะกร้อมาครอบปากป้องกันอีกครั้ง ซึ่งได้รับปากกับผู้นำชุมชนว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมาอีก

ด้านนายสาธิต กาแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุก็ได้กำชับให้เจ้าของสุนัขจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่าเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และได้ประกาศเตือนชาวบ้านให้ระวัง พร้อมทั้งจะนำเรื่องนี้ไปเข้าที่ประชุมหมู่บ้าน โดยจะใช้เวทีชุมชนเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมากัดหมากัดนมพิตบูลพิตบูลกัดป้าพิตบูล ลำปางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้