ข่าว
100 year

หมาพิตบูลหลุด ขย้ำเด็ก 11 ขวบที่เชียงใหม่เจ็บ เจ้าของเยียวยาแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 22:40 น.
SHARE

สุนัขพิตบูลของเจ้าของร้านอาหารทะเลเผากลางเมืองเชียงใหม่ รุมขย้ำเด็กชายวัย 11 ขวบ เย็บหลายสิบเข็ม ด้านเจ้าของพร้อมจะชดใช้ จ่ายค่ารักษาพยาบาล และค่าเดินทางไปพบแพทย์ให้หมด พร้อมย้ายหมาออกแล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 17 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากครอบครัว ของเด็กชายวีรภพ เชียงตุง อายุ 11 ปี และได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณโรงจอดรถ ในโครงการตึกแถวแห่งหนึ่งใน ตำบลป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่ก่อนหน้านี้ วันที่ 15 มิ.ย.62 ประมาณช่วงบ่าย สุนัขพิตบูล 2 ตัว รุมกัดเด็กชาย วีรภพ เชียงตุง วัย 11 ปี ซึ่งถูกกัดเข้าที่บริเวณแก้มขวา จนฉีกถึงปาก และแก้มซ้าย มีรอยเขี้ยวสุนัขกัดจนแก้มทะลุ นอกจากนี้ยังกัดตามแขนทั้งสองข้างด้วย ทำให้ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย หลังเกิดเหตุญาติช่วยเหลือนำตัว ส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ แพทย์เย็บกว่า 10 เข็ม ซึ่งในช่วงบ่ายที่ผ่านมาก็ได้เดินทางออกมารักษาตัวที่บ้านพักแล้ว

เด็กชายวีรภพ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนได้มานั่งเล่นมือถืออยู่ที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพียงลำพัง โดยขณะที่นั่งเล่นอยู่เงียบๆ นั้น จู่ๆ สุนัขพิตบูล 2 ตัว ก็ได้วิ่งมาจากด้านหลังแล้วตัวหนึ่งก็วิ่งมางับที่บริเวณชายเสื้อ และด้วยความตกใจตนจึงรีบลุกวิ่งหนี แต่สุนัขทั้ง 2 ตัว ได้กระโจนเข้าใส่จนล้มลงกับพื้น จากตนจึงได้ยกมือขึ้นปัดป้อง โดยสุนัขทั้ง 2 ตัว ได้รุมขย้ำที่บริเวณต้นแขนและใบหน้า ซึ่งตอนนั้นตนก็ได้แต่ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งเพื่อนของพ่อที่อยู่ใกล้ๆ นั้นได้ยินเสียงและรีบหยิบไม้มาไล่สุนัขทั้ง 2 ตัว แต่ตนก็ถูกกัดจนได้รับบาดเจ็บแล้ว จากนั้นจึงรีบไปโรงพยาบาล ขณะนี้ ตนยังคงรู้สึกหวาดผวา ไม่กล้าออกมาจากบ้านเพียงลำพัง

หลังเกิดเหตุทางมารดา นางเจี่ย เชียงตุง อายุ 50 ปี ได้ไปคุยกับเจ้าของสุนัขอ้างว่า ได้นำสุนัขมาเลี้ยง ที่ร้านอาหาร ในโครงการ ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ แต่คาดว่าสุนัข น่าจะหลุด ออกมาจากในร้าน และพร้อมจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ และได้จ่ายเงินให้ 3 พันบาท เป็นค่าใช้จ่ายที่พาเด็กไปหาหมอ พร้อมกับจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้หมดแล้ว

จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปทีร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ทางผู้ปกครองของ ด.ช.วีรภพ ให้การว่าเป็นร้านที่สุนัขหลุดออกมา ซึ่งจากการตรวจสอบก็ไม่พบว่ามีคนอยู่ภายในร้าน มีการปิดประตูล็อกหมด และไม่เห็นสุนัขทั้ง 2 แต่อย่างใดซึ่งคาดว่าทางเจ้าของน่าจะนำตัวสุนัขออกไปนอกพื้นที่แล้วเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะแบบนี้อีก

อย่างไรก็ตามทางผู้ปกครองได้ฝากเตือนภัยไม่ให้เจ้าของสุนัขคนอื่นๆ ที่เลี้ยงสุนัข อย่าประมาทนำสุนัขพันธุ์ดุร้ายมาผูกไว้เช่นนี้ โชคดีสำหรับลูกตนที่มีคนงานเห็นก่อน ถ้าไม่อย่างนั้นสุนัขอาจกัดลูกชายจนเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิตบูลกัดเด็กหมากัดเด็กเชียงใหม่พิตบูล เทอร์เรียสุนัขหลุดเด็ก 11 ขวบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้