ข่าว
100 year

เฮี้ยน วิญญาณ "น้องบี" สิงน้าอโหสิฯมือปืน ตร.รุกหนักคาดได้ตัวเร็วๆนี้

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 20:50 น.
SHARE

แม่ "น้องบี" เหยื่อกระสุนยิงผิดตัว ที่เชียงราย เผย "น้องบี" สิงร่างน้า ขออโหสิกรรมให้คนร้าย ไม่อยากจองเวรจองกรรม ด้านตำรวจเผยพบรถคนร้ายแล้ว เชื่อวนเวียนในพื้นที่ สั่งกดดันหนัก พร้อมประสานพ่อ-แม่ กล่อมลูกมอบตัว คาดไม่กี่วันจับได้ 

จากกรณีที่ น.ส.สาวิตรี พรมวงศ์ หรือ บี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองขณะนั่งรถเก๋งไปกับ นายเพิ่มพล สุริยา สามี ที่หน้าโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเหตุดังกล่าวเป็นการยิงผิดตัว ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (17 มิ.ย.) นางอุษณีย์ พรมวงศ์ อายุ 48 ปี มารดาของ น.ส.สาวิตรี ผู้ตายที่โดนยิงผิดตัว เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า ตอนทราบข่าวรู้สึกมึนงงไปชั่วขณะ จนต้องโทรกลับมาถามอีกครั้งจนแน่ใจ เมื่อแน่ใจว่าลูกสาวเสียชีวิตจริง จึงรีบจองตั๋วเครื่องบินด่วนจากสวิตเซอร์แลนด์กลับเมืองไทย ช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย. โดยแรกๆ ที่พบหน้า นายเพิ่มผล แฟนลูกสาวก็รู้สึกโกรธ จนลงมือทุบตีไปหลายครั้งด้วยความโกรธ ส่วนเรื่องคดีความตอนนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจดำเนินการ

"วันนี้น้องบีได้มาปรากฏตัวโดยการเข้าสิงร่างของ นางราตรี พรมวงศ์ น้องสาวของตน ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของน้องบี โดยบอกให้อโหสิให้กับคนที่ยิง ไม่ให้ถือโกรธเป็นเวรเป็นกรรมต่อกัน บอกตามตรงว่าตอนแรกตนก็โกรธคนยิง แต่พอเห็นลูกสาวที่มาเข้าร่างของน้องสาว ต้องการให้อโหสิกรรม ตนก็จะทำตามความต้องการลูกสาว ตนมีลูกสาวและลูกชายรวม 2 คน ลูกชายก็ประสบอุบัติเหตุตายไปเมื่อ 2 ปีก่อน ปีนี้ น้องบี ลูกสาวก็มาประสบอุบัติเหตุตายไปอีกคน ก่อนหน้านี้น้องบีต้องการจะไปอยู่กับตนที่สวิตเซอร์แลนด์ วีซ่าก็ผ่านหมดแล้ว อีกเดือนก็จะเดินทางแล้ว แต่น้องบีบอกกับแม่ว่าขอเคลียร์เรื่องส่วนตัวก่อน ไม่คาดคิดว่าลูกสาวต้องมาถูกยิงตายไปก่อนที่จะได้ไปอยู่กับตน ก่อนจะเผาน้องบีมาเข้าร่างน้าแล้วร้องไห้ พร้อมกับยกมือไหว้ตน บอกว่าบีจะมาลาแม่เป็นครั้งสุดท้าย บีจะไปอบู่บนสวรรค์ ซึ่งก็เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล ใครไม่เจอกับตัวก็อาจจะคิดว่างมงายไร้สาระ แต่สำหรับตนก็เชื่อเพราะเจอกับตัว และพร้อมอโหสิกรรมให้กับคนร้ายตามที่น้องบีร้องขอ" นางอุษณีย์ ระบุ 

ด้าน พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก.สภ.เทิง จ.เชียงราย เผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จ.เชียงราย และชุดสืบของ สภ.เทิง ตามสืบจนเจอรถที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ ที่พยายามจะไปพ่นสีใหม่ โดยใช้สีดำพ่นทับสีรถเดิม และถอดทะเบียนเดิมคือ บท 5479 พะเยา ออกไป และนำป้ายทะเบียน ฉฐ 390 กทม. มาสวมแทน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งรถคันนี้ชุดติดตามไปพบแถวอำเภอพญาเม็งราย จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะยังวนเวียนอยู่ภายในจังหวัด เพราะเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก มีชุดสืบจาก สภ.เทิง ภูธร จ.เชียงราย จ.เชียงใหม่ และจากภาค 5 ลงพื้นที่ร่วมกันทุกวัน และพูดคุยกับทางพ่อแม่ของ นายเอกอุดม มะโนวงศ์ มือยิง ให้ช่วยประสานนำตัวมามอบตัวที่ สภ.เทิง ซึ่งพ่อแม่ก็รับปากแล้ว คาดว่าน่าจะได้ตัวในอีกไม่กี่วันนี้

ส่วน น.ส.ณัฐณิชา ใจเรือน หรือ อิม แฟนสาวของ นายเอกอุดม มะโนวงศ์ ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกไปที่ สภ.พาน ซึ่งเป็นภูมิลำเนาตามที่อยู่ เพื่อให้มาให้การในฐานะพยาน เพราะเหตุการณ์นี้น่าจะเป็นเหตุที่ไม่ได้มีการวางแผนมาก่อน น่าจะเป็นอารมณ์ชั่ววูบของฝ่าย นายเอกอุดม คนเดียว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคนตายเหยื่อกระสุนสาวถูกฆ่ายิงผิดตัวยิงกันตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้