ข่าว
100 year

หนุ่มจอร์แดน งง! บัตรเครดิตหาย ร้านรับรูดได้ยังไง 2 ครั้งกว่าหมื่น

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 11:39 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวชาวจอร์แดน งง ทำบัตรเครดิตหายที่เชียใหม่ คนเก็บได้นำไปรูดที่ร้านสะดวกซื้อ ก่อนไปรูดซื้อแหวนเพชร ผ่าฉลุยทั้ง2รายการ ทั้งที่ลายเซ็นไม่เหมือน ขณะที่ร้านอ้าง คนรูดอ้างบัตรของพ่อ   

วันที่ 17มิ.ย. ได้มี Mr.Hani M.alabada อายุ 37 ปี นักท่องเที่ยวชาวจอร์แดน เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันเช่าพักอยู่ศิริรักษ์ อพาร์ตเม้นท์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เดินทางมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่าได้เช่ารถจักรยานยนต์ 2 ล้อ ปั่นเที่ยวชมเมืองเชียงใหม่ และได้ทำบัตรเครดิตการ์ดหล่นหาย โดยไม่รู้ตัว และก่อนหน้านั้นได้รับ SMS จากธนาคารเจ้าของบัตร แจ้งว่า ตนนำบัตรไปรูดซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ย่านถนนราชภาคินัย ในตัวเมืองเชียงใหม่ 600 บาท และเวลาห่างกันประมาณอีก 1 ชั่วโมงได้ไปรูดซื้อแหวนเพชร 1 วง ราคา 1 หมื่นบาท ที่ร้านจิวเวอร์รี่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ จึงรีบแจ้งอายัดบัตรแล้วมาแจ้งความ

หลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งแล้วได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ร้านจิวเวอร์รี่ ที่หักเงินจากบัตรเครดิตของผู้เสียหายไป ทราบว่า ช่วงบ่ายวานนี้ มีชายวัยรุ่นคนหนึ่งสวมหมวกแก็ปสีแดง นำบัตรเครดิตมารูดซื้อแหวนเพชร โดยอ้างว่าเป็นบัตรเครดิตของพ่อซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ทางร้านหลงเชื่อ จึงยอมให้รูดบัตรไป

ขณะนี้ตำรวจกำลังไปขอภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านที่ผู้ต้องหานำบัตรไปใช้ เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวมาดำเนินคดี คาดว่าคนร้ายอาจเก็บได้ แล้วนำไปทดลองซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ พอรูดซื้อของได้ ก็นำไปรูดซื้อแหวนเพชร จนเจ้าของบัตรรู้ตัว หลังจากได้รับ SMS จากธนาคารเจ้าของบัตร จึงอายัดไว้ทัน ก่อนจะคนร้ายจะนำไปรูดซื้อของเพิ่มอีก

อย่างไรก็ตาม ทางMr.Hani งุนงงมาก ว่า ทางร้านปล่อยให้คนร้ายนำบัตรไปรูดซื้อของได้อย่างไรเพราะ ต้องเซ็นลายเซ็น ต้องเหมือนกับเจ้าของบัตรด้วย 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรหายบัตรเครดิตหายรูดบัตรคนร้ายรูดบัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้