ข่าว
100 year

พบศพเฒ่านิวซีแลนด์นอนตายปริศนา คาคอนโดฯหรูกลางเมืองเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 22:30 น.
SHARE

ผงะ! พบศพคุณปู่ชาวนิวซีแลนด์ วัย 79 ปี นอนเสียชีวิตปริศนาคาคอนโดฯหรูกลางเมืองเชียงใหม่ ซึ่งทางเจ้าของห้องพักเห็นผู้ตายเงียบไปจึงเดินทางมาดูที่ห้องพบว่านอนดับไปแล้ว โดยมีเลือดออกบริเวณลำตัวจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.62 ร.ต.ท.พีรวัฒน์ ไชยสมศรี รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยแพทย์จากภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่เดินทางเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชาวต่างชาติที่เสียชีวิตผิดธรรมชาติบริเวณชั้น 12 ของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งชื่อว่า"กาแลทองคอนโดมิเนียม" ย่าน ถ.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ โดยที่เกิดเหตุนั้นเกิดขึ้นที่บริเวณห้องพักหมายเลข 1205 ชั้น 12 ของคอนโดฯ และภายในห้องพบศพผู้เสียชีวิตชายชาวต่างชาติ 1 รายทราบชื่อต่อมาคือ Mr.Warwick Ernest purser อายุ 79 ปี สัญชาตินิวซีแลนด์ สภาพศพนอนเสียชีวิต อยู่ข้างเตียงนอน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำตาลโดยมีเลือดออกจากบริเวณลำตัวเป็นจำนวนมาก

จากการดปิดเผยของ ร.ต.ท.พีรวัฒน์ ไชยสมศรี ทราบว่าผู้ตายนั้นได้เช่าพักอาศัยอยู่ที่คอนโดมิเนี่ยมแห่งนี้มาแล้วกว่า 6 ปีนั้นอาศัยอยู่เพียงลำพังไม่มีญาติพี่น้องในประเทศไทย โดยเจ้าของห้องเช่าในคอนโดมิเนียมนั้นได้พบเจอกับผู้ตายครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณช่วงสัปดาห์ก่อนแล้วก็ไม่เห็นอีกเลย แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไรเพราะผู้ตายเป็นคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร กระทั่งเห็นว่าผู้ตายขาดการติดต่อมาหลายวันจึงใช้กุญแจสำรองไปเปิดดูบริเวณห้องพักก็พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตไปแล้ว

อย่างไรก็ตามสภาพศพของผู้ตายนั้นได้มีเลือดออกจำนวนมากซึ่งทางแพทย์ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ส่งศพของผู้ตายไปให้แพทย์จากภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งว่าเกิดจากอะไร ก่อนที่จะได้มีการติดตามญาติของผู้เสียชีวิตที่อยู่ต่างประเทศมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฒ่านิวซีแลนด์ตายคาคอนโดฯตายปริศานาคอนโดฯหรูเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้