คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

โหดจัด เจออริ เคยค้างค่ายาบ้า3เม็ด ขับรถเบียดยิงผัว เมียตายแทน

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 10:11 น.
SHARE

ราวกับบ้านป่าเมืองเถื่อน หนุ่มเจอคู่อริในตลาด จอดรถดักรอ ขับเบียด คว้าลูกซองยาวยิงใส่ กระสุนไปโดนแฟนสาวที่นั่งมาด้วย เจาะขมับไปตาย รพ. ตำรวจมุ่งปมแค้นเบี้ยวค่ายาบ้า 3 เม็ด กับหึงหวง

เวลา 05.10 น. วันที่ 13 มิ.ย. 62 พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก.สภ.เทิง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบริเวณหน้า รพ.สต.งิ้วและไปเสียชีวิตที่ รพ.เทิง จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.สนิท วงศ์ใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สงกรานต์ กองอินทร์ สว.(สอบสวน) ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง 

เมื่อไปถึง รพ.เทิง ได้มีญาติผู้ถูกยิงมารออยู่ด้านหน้าห้องฉุกเฉินจำนวนมาก และต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.เทิงว่า ผู้บาดเจ็บ ไหวเสียชีวิตแล้ว จึงไปตรวจสอบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทา ทะเบียน ขท 2635 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถคันเกิดเหตุ พบร่องรอยกระสุนปืน ถูกยิงเข้าที่กระจกที่นั่งหลังด้านขวา ส่วนบริเวณที่นั่งด้านซ้ายข้างคนขับมีรอยเลือดติดที่เบาะ ด้านนอกรถ มีร่องรอยการเฉี่ยวชนที่ด้านข้างล้อขวาฝั่งคนขับ 

จากการสอบสวน นายเพิ่มผล สุริยา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.9 ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย สามีของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ชื่อคือ น.ส.สาวิตรี พรมวงศ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ม.4 ต.สันทรายงาม อ.เทิง โดยตอนเช้าที่ผ่านมา ตนกับแฟนสาวได้ออกมาซื้อกับข้าว ที่ตลาดบ้านสักสันเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไม่มาก ระหว่างที่ซื้อของอยู่ได้พบกับนายเอกอุดม ศรีมะโน อายุ 31 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ แต่ปัจจุบันอาศัยที่บ้านเลขที่ 84 ม.25 ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งมาซื้อของที่ตลาดด้วยเช่นกัน โดยตนและนายเอกอุดมมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน ทั้งเรื่องเงินค่ายาบ้าที่ตนติดค้างไม่ได้จ่าย และเรื่องที่ตนเคยคุยไลน์กับแฟนของนายเอกอุดม เมื่อหลายเดือนก่อน จนทำให้มีปากเสียงทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้พบกันที่ในตลาด และมีปากเสียงกันอีก

ระหว่างเดินทางกลับบ้าน นายเอกอุดม ได้ขับรถกระบะวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บท 5479 พะเยา มาดักรอที่ทางออกตลาด ตนเห็นนายเอกอุดมถือปืนลูกซองยาวนั่งอยู่ตรงที่นั่งคนขับพร้อมกับแฟนสาวของนายเอกอุดม เห็นดังนั้นจึงตะโกนบอกให้นายเอกอุดมหรือชื่อเล่นว่า "เบล" ให้ใจเย็นๆ เอาปืนลงก่อน มีอะไรค่อยคุยกัน ก่อนที่ตนจะขับออกจากตลาดแล้วข้ามถนนไปในซอยเยื้องตลาด เพื่อเดินทางกลับไปบ้าน แต่นายเอกอุดมขับรถตามหลังมา จนถึงที่บริเวณด้านหน้า รพ.สต.งิ้ว ห่างจากปากซอยประมาณ 5 เมตร แล้วนายเอกอุดมได้ขับรถมาเบียดด้านหน้าฝั่งคนขับ จนรถตนเสียหลัก จากนั้นนายเอกอุดมได้หยิบปืนยาวจากหลังรถยิงมาโดนกระจกข้างด้านขวา ทะลุไปโดน.ส.สาวิตรี แฟนสาวที่นั่งด้านข้างบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุนายเอกอุดมได้ขับรถหลบหนีเข้าไปในซอยอย่างรวดเร็ว

นายเพิ่มผล ให้การต่อว่า แฟนสาวโดนยิงเข้าที่ท้ายขมับด้านขวา ล้มฟุบมาทางตน จึงตัดสินใจเลี้ยวรถกลับเพื่อนำร่างแฟนส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ.เทิง คาดว่าสาเหตุจะมาจากความหึงหวงที่นายเอกอุดม เห็นตนเคยคุยไลน์กับแฟน ที่ชื่อเล่นว่าอิ๋ว เมื่อหลายเดือนมาแล้ว แต่ยืนยันว่าไม่เคยมีอะไรเกินเลยกว่าการพูดคุยทางไลน์ และอีกสาเหตุหนึ่งคือเมื่อประมาณ 3 เดือนก่อน ตนเคยสั่งซื้อยาบ้ากับนายเอกอุดมจำนวน 3 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท แต่ไม่ได้จ่ายเงินให้ จึงผิดใจกันเรื่อยมา พอเจอกันก็จะทะเลาะกันตลอด แต่สาเหตุหลักน่าจะเป็นเรื่องหึงหวงมากกว่า

ด้าน พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก.สภ.เทิง กล่าวว่า ตอนนี้ทราบชื่อมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งออกหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ชนวนเหตุน่าจะมาจากการขัดแย้งเรื่องยาเสพติดและหึงหวง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงผัวเมียตายค้างค่ายาบ้าขับรถประกบยิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้