Thairath Logo
กีฬา

ตร.แม่จันเผยกระดูกเผาหมกป่า ตายไม่ต่ำ 2 เดือน ส่งกระดูกไปตรวจDNA (คลิป)

Share :
line-share-logo

คืบหน้าพบโครงกระดูกถูกเผาที่เชียงราย พบว่าตายไม่ต่ำกว่า 2 เดือน โดยใช้น้ำมันราดก่อน ด้าน ผญบ.ในพื้นที่ระบุ ในหมู่บ้านไม่มีคนหาย อาจเป็นขบวนการยาเสพติด ฆ่าอำพรางคดี ส่งกระดูกไปตรวจดีเอ็นเอ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 62 พ.ต.ท.จักกรี วงค์คำ รอง ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากนายณรงค์ วงศ์แหวน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 ตำบลแม่จัน ว่าชาวบ้านที่ไปหาของป่า พบโครงกระดูกมนุษย์ไม่ทราบเพศ ถูกเผานั่งยางอยู่ในสวนป่าไม้สักกิ่วทัพยั้ง บ.ปงตอง-ต้นฮ่าง หมู่ 15 ต.แม่จัน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยนางวันดี ราชชมภู นอภ.แม่จัน พ.ต.ท.วทัญญู ฟักแก้ว รอง (ผกก.สอบสวน) หน.พนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตรประสาร รอง ผกก.สส.สภ.แม่จัน รุดไปที่เกิดเหตุในป่าสักห่างถนน 200 เมตร บริเวณใต้ต้นกอหวาย พบชิ้นส่วนโครงกระดูกข้อเท้าขวา กระดูกสะบ้าหัวเข่า กระดูกข้อนิ้วมือซ้าย กระดูกซี่โครง ฝ่าเท้าข้างขวา และหัวกะโหลกของคนไม่ทราบเพศและอายุ ความสูงประมาณ 160 -170 ซม.

ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจะถูกเผามาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เดือน ลักษณะศพก่อนถูกเผา จะนอนคว่ำหน้า ขาขวาเหยียดตรง ขาซ้ายงอเข่า ไม่พบขดลวดของยางรถยนต์ สันนิษฐานว่าจะเป็นการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงราดก่อนเผาและไม่มีคนเห็น จนเวลาผ่านไปนานกว่า 2 เดือน

สอบสวนนายณรงค์ วงศ์แหวน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 ให้การว่าภายในหมู่บ้านไม่มีคนแจ้งหาย คาดว่าอาจจะเป็นขบวนการค้ายาเสพติด ฆ่าอำพรางศพ เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงเป็นเส้นทางยาเสพติดผ่านจากชายแดนเข้าพื้นที่ชั้นใน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ออกสืบสวนสอบสวนและแจ้ง สภ.อ. แต่ละพื้นที่มีผู้สูญหายหรือไม่อย่างไร

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาชันสูตรกระดูก และใช้เครื่องตรวจโลหะหาร่องรอยพยานหลักฐานอย่างละเอียด พบกระดุมเสื้อโลหะ 1 เม็ด จากนั้นได้เก็บกระดูกหัวกะโหลก ชิ้นส่วนข้อเท้าข้อมือ ส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อตรวจดีเอ็นเอต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าแล้วเผาฆ่าอำพรางคดีสภ.แม่จันเชียงรายน้ำมันราดพบกระดูกเผานั่งยางข่าวทั่วไป