คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รวบหม่องซ่า ชะแลงตีมิเตอร์ไฟฟ้า หน้าศาลพระนเรศวรฯ แม่สอด

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 12:34 น.
SHARE

หนุ่มพม่ามาอยู่แม่สอด ทำตัวเป็นขาใหญ่เที่ยวระรานชาวบ้าน ดักไถเงินไปกินเหล้า ล่าสุดเกิดคึกใช้ชะแลงทุบหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพัง รปภ.ช่วยจับตัวส่งตำรวจ 

เวลา 07.00 น วันที่ 12 มิ.ย. พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ศรีธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่สอด พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบคนร้ายทุบหม้อแปลงไฟฟ้าบริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และเป็นสถานที่ตั้งของอุทยานการเรียนรู้ทีปังกรรัศมีโชติ เขตเทศบาลนครแม่สอด และถูก รปภ.สำนักงานเทศบาลนครแม่สอด ควบคุมตัวไว้ได้

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามเทศบาลนครแม่สอด ริมถนนสายแม่สอด-ริมเมย พบ รปภ.ควบคุมตัวนายหม่อง อายุ 26 ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา แต่งตัวชุดลายพราง พร้อมเหล็กชะแลงขนาดเหมาะมือ จากนั้นพาไปชี้ที่เกิดเหตุพบมีหม้อมิเตอร์ไฟฟ้าถูกทุบทำลายจนใช้การไม่ได้ 2 หม้อ ทำให้บริเวณศาลและพื้นที่ใกล้เคียงไม่มีไฟฟ้าใช้

สอบถามนายหม่องพูดจาเป็นภาษาเมียนมาจับใจความไม่ค่อยรู้เรื่อง คาดยังเมาไม่สร่าง จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีทำลายทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายหม่องทำตัวเป็นขาใหญ่อยู่บริเวณป้ายรถประจำทางนั้น ชอบขอเงินชาวเมียนมาและชาวไทยที่มายืนรอรถจนเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน เมื่อได้เงินจะไปซื้อสุรามาดื่ม แล้วยังชอบระรานชาวบ้าน ตำรวจจับกุมไปดำเนินคดี ส่งกลับประเทศหลายครั้งแต่ก็ยังวนเวียนมาที่เดิม จนก่อเหตุดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีหม้อแปลงจับพม่าทำลายหล้อแปลงไฟฟ้าหม่องซ่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้