ข่าว
100 year

ส.ส.สุโขทัย รุดเยี่ยมยายตกสะพาน ประสานท้องถิ่นซ่อมให้กลับมาใช้งานได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์10 มิ.ย. 2562 18:45 น.
SHARE

ส.ส.ป้ายแดงเขต 1 สุโขทัย รุดเยี่ยมยายเนียร ผู้บาดเจ็บจากเหตุตกสะพานแขวนข้ามแม่น้ำยมที่ชำรุด พร้อมประสานผังเมืองและท้องถิ่น หาทางเร่งซ่อมแซมสะพานเพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้งานอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2562 นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.ป้ายแดงเขต 1 สุโขทัย รุดเยี่ยมนางเนียรที่ตกสะพานหลังจากว่างเว้นจากการประชุมสภาผู้แทนราษฎรก่อนการประชุมร่วมของรัฐ เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคล ซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ที่โรงพยาบาลศรีสังวร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย หลังจากนางเนียร ลอบุญ อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.ทับผึ้ง ใช้สะพานสลิงหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า สะพานแขวนข้ามแม่น้ำยม เดินทางไปทำงานช่วงเช้าของวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 แล้วเกิดพลัดตกสะพานเนื่องจากไม้สะพานผุ จนร่างนางเนียรตกกระแทกพื้นทรายสูงประมาณ 20 เมตร ชาวบ้านต้องเข้าไปช่วยกันนำร่างนางเนียรส่งโรงพยาบาลศรีสังวร พบแขนหักทั้งสองข้าง อวัยวะภายในบอบช้ำโดยเฉพาะตับ ที่มีอาการดีขึ้นตามลำดับและยังคงต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกสักระยะ

นางเนียรมีสีหน้าดีใจจนเห็นได้ชัด ที่ ส.ส.ของตนแสดงออกซึ่งความห่วงใยอย่างไม่ถือตัว และเล่าให้นางพรรณสิริ ส.ส.สุโขทัยเขต 1 ฟังว่า ตนเองมีความจำเป็นที่ต้องใช้สะพานนี้ข้าม เพราะขับรถจักรยานยนต์ไม่เป็น ส่วนการใช้จักรยานนั้นเคยใช้มาแล้ว แต่ก็เคยมีอุบัติเหตุเช่นกัน บวกกับระยะทางที่ข้ามไปทำงานล้างปลาทูนั้นใกล้แค่ข้ามแม่น้ำ แต่หากต้องใช้ถนนหลักต้องอ้อมไปถนนสี่เลน ระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร และใช้เส้นทางนี้มาตลอดด้วยการเกาะลวดสลิง และเหยียบช่วงขอบไม้ที่แข็งแรง เพียงแค่วันนั้นตนเองรู้สึกหน้ามืดและเซไปเหยียบช่วงไม้ที่เปราะเลยเป็นเหตุที่ไม่คาดคิด อีกทั้งได้วอนขอให้นางพรรณสิริ หาทางช่วยเหลือชาวบ้าน ม.4 และ ม.9 ที่ต้องใช้สะพานนี้เพื่อความสะดวกในการสัญจร ทั้งการทำมาหากิน การไปโรงเรียน และงานบุญต่างๆ ของชาวบ้าน

หลังจากทราบถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ม.4 และหมู่ 9 กว่าร้อยครัวเรือน จึงได้เร่งหารือกับสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองสุโขทัย และองค์การบริหารส่วนตำบลทับผึ้ง ทราบว่าได้มีการตั้งงบประมาณในการซ่อมบำรุงสะพานทับผึ้งแห่งนี้แล้ว รวมถึงมีการตั้งงบประมาณในการดำเนินการทำสะพานปูน ในบริเวณนี้เพื่อให้สัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เล็งเห็นถึงความจำเป็นและความปลอดภัยของราษฎรเป็นสำคัญ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกสะพานสะพานแขวนสะพานชำรุดสะพานข้ามแม่น้ำยมสุโขทัยส.ส.เขต 1 สุโขทัยพรรณสิริ กุลนาถศิริข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้