ข่าว
100 year

ยาเสพติด14กระสอบ ที่แท้"เคตามีน" คนขนหนีขึ้นรถไฟ โดนรวบคาสถานี

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2562 15:43 น.
SHARE

ผบช.ภาค 5 ตรวจยาเสพติด 14 กระสอบ ที่ถูกพบในรถจอดทิ้งไว้ในปั๊มเมืองลำปาง พบเป็น "เคตามีน" 360 กิโลกรัม ส่วนผู้ต้องหา 2 คนโดนรวบคาสถานีรถไฟ ขณะรอขึ้นรถหนีขึ้นกทม.เผยเป็นแก๊งขนยาเคฯ โดยเฉพาะ


จากกรณีเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.62 พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี ผบก.ภ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง กก.5 ลำปาง ตรวจยึดรถยนต์ส่วนบุคคลเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน 5 กพ 6614 กรุงเทพ บริเวณปั๊มน้ำมัน PT ถนนลำปาง-เกาะคา ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง พบยาเสพติดจำนวน 14 กระสอบ โดยเบื้องต้นลักษณะคล้ายยาบ้า

อย่างไรก็ตาม ต่อมา พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภาค 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบพบเป็นยาเคตามีน หรือยาเสียสาว จำนวน 360 กิโลกรัม ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขลางค์นคร ได้จับกุมผู้ต้องหา 2 คน ที่เป็นผู้ขนยาเสพติดลอตนี้ ในเวลา 21.00 น. วันเดียวกันที่สถานีรถไฟนครลำปาง ขณะจะนั่งรถไฟหลบหนีเข้ากรุงเทพฯ

สอบสวน ทราบชื่อ นายชัชชัย เพ็งลา อายุ 33 ปี และนายสุเมธ พังซา อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ซึ่งทั้งสองสารภาพว่าช่วยกันขนยาเคตามีนจำนวน 14 กระสอบ ขณะเข้าเขตด่านตรวจห้วยไร่ จ.แพร่ มีรถตำรวจตามมา จึงขับหนีเข้าในเขต อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนจอดรถทิ้งไว้ในปั๊มน้ำมันดังกล่าว จากนั้นวางแผนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยทางรถไฟแต่ถูกจับกุมเสียก่อน

ด้าน พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภาค 5 กล่าวว่า แก๊งยาเสพติดรายนี้เป็นแก๊งขนยาเคตามีนโดยเฉพาะ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันในหมู่วัยรุ่นทั้งในประเทศและต่างประเทศ สำหรับลอตนี้ คาดว่าจะนำลงไปภาคใต้ และนำออกทางชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาเคขนยาเคยาเค14กระสอบจับขนยาเค

คุณอาจสนใจข่าวนี้