คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

โจรไม่กลัวบาป เดินฉกเงินตู้ทำบุญวัดครูบาน้อย วงจรปิดจับเอาแต่แบงก์ใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 22:20 น.
SHARE

กล้องวงจรปิดของทางวัดวัดศรีดอนมูล จับภาพคนร้ายบุกขโมยเงินตู้บริจาค เลือกเอาแต่ธนบัตรใบละ 100 และ 500 บาท ครูบาน้อย ให้ธรรมะเตือนเป็นบาปหนาจิตใจจะร้อนรุ่น ด้าน ตร.เชียงใหม่เร่งล่าตัว...

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายภัทร กองศรี ลูกศิษย์พระครูสิริศิลสังวร หรือครูบาน้อย เตชปัญโญ พระเกจิอาจารย์ดังล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ว่า ได้พบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางวัดว่าได้เห็นชายคนร้ายเดินเข้ามาภายในวัดประมาณวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 14.00 น.ได้เดินเข้าไปดึงเงินจากต้นเงินที่ชาวบ้านนำมาทำบุญไปจำนวนมาก แต่ไม่ทราบว่าเท่าไหร่โดยจะเลือกเอาแต่ธนบัตรใบละ 100 และ 500 บาท เมื่อตรวจบแล้วเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน แต่ไม่มีใครกล้านำเรียนครูบาน้อยให้ทราบ ในช่วงนั้นเป็นช่วงที่มี นายตำรวจ ระดับสูงเข้ามากราบนมัสการครูบาน้อยอยู่ภายในศาลาใหญ่

นายภัทร เผยว่าไม่กล้านำเรียนครูบาน้อยให้ทราบเพราะเห็นว่าจำนวนเงินที่คนร้ายนำไปก็ไม่มากเท่าไหร่ แต่จะมีความเพิ่มการระมัดระวังและอยากจะเตือนวัดต่างๆให้ทราบว่ามีแก็งฉกเงินอาละวาด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้กราบนมัสการถามพระครูศิริสิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ ถึงเรื่องการขโมยเงินทำบุญวัดมีบาปมากไหม พร้อมกับบอกให้ครูบาน้อยทราบ ครูบาน้อย มีเมตตา เมื่อทราบว่ามีการเข้ามาขโมยเงินในวัดก็เทศนาไปถึงคนร้ายว่า เป็นบาปมากเนื่องจากเงินที่ผู้คนนำมาทำบุญด้วยเจตนาแรงกล้าจะได้ซึ่งกุศล แต่เมื่อกลับมีคนตรงข้าม หรือผู้ก่อการร้ายหรือทางเหนือเรียกว่า"คนขี้ลัก" เข้ามานำเอาไป ก็จะเป็นบาปหนา จิตใจจะร้อนรุ่ม เรียกว่า อทินา นาทา ลักเอาสิ่งที่มีเจ้าของมาเป็นของตนของตัวหวาดกลัวตำรวจจะมาตามจับเข้าคุก จึงอยากจะเตือนวัดต่างๆให้ระวังในช่วงนี้เงินทองหายาก ก็จะมีคนเหล่านี้เกิดขึ้น จึงขอให้ระวังกันไว้ด้วย

ในเรื่องนี้ทาง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับทราบเรื่อง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.สารภี เข่้าไปตรวจสอบ ภาพและคลิปคนร้ายที่เห็นหน้าชัดเจนเพื่อดำเนินการไล่ล่าตัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินวัดขโมยเงินตู้บริจาควัดศรีดอนมูลเชียงใหม่ครูบาน้อย เตชปัญโญโจรใจบาปข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้