ไลฟ์สไตล์
100 year

2 นักท่องเที่ยวจีน เชือกรัดคอ ตายปริศนาในโรงแรมหรู 5 ดาว คาดฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 18:06 น.
SHARE

พบศพ 2 นักท่องเที่ยวชาย ชาวจีน มีเชือกรัดคอ ตายปริศนา ภายในห้องพักวีไอพี โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่เชียงใหม่ คาดฆ่าตัวตายเอง นำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุ 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีชาวต่างชาติเสียชีวิตที่บริเวณ ห้องพักชั้น 12 ของโรงแรมหรู 5 ดาว ถ.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานแพทย์นิติเวช รพ.มหาราชรนครเชียงใหม่ ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ห้องที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณชั้น 12 ของโรงแรม เป็นห้อง VIP ขนาดใหญ่ ภายในพบศพนักท่องเที่ยวจีน 2 ราย คือ Mr.Qin Dianxiog อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน และมีผ้าห่มคลุมถึงลำคอ ที่ลำคอมีรอยเชือกรัดอยู่ อีกรายคือ Mr.Zhengbin sun อายุ 29 ปี นั่งแขวนคอติดกับประตูห้องน้ำ ภายในห้องนอน สภาพศพเริ่มมีกลิ่นเหม็นเน่า

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ยังพบเชือกไนลอนสีดำ ขนาดความยาวประมาณ 10 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 ซม. แต่ไม่พบร่องรอยต่อสู้ หรือรื้อค้น ก่อนเจ้าหน้าที่เร่งนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาล โดยกั้นไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายใน และไม่ให้ข้อมูลใดๆ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เผยว่า เท่าที่ได้รับรายงานเบื้องต้น จากตำรวจเจ้าของท้องที่ ดูจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่น่าเชื่อว่านักท่องเที่ยวทั้ง 2 จะเป็นการถูกฆาตกรรม น่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งกงสุลจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ ประสานญาติทางบ้านให้มารับศพแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายปริศนานักท่องเที่ยวจีนโรงแรมหรูเชียงใหม่ห้องวีไอพีเชือกรัดคอฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:14 น.